Nhận Xét Mới

Bị bệnh nổi mề đay đã lâu – làm sao để chữa khỏi?

Bệnh mề đay là bệnh có thể tái phát rất nhiều lần và trong khoảng thời gian rất lâu. Có nhiều người mắc bệnh tới mấy năm mà vẫn không khỏi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài biện pháp điều trị bệnh mề đay mạn tính.
Vì sao bệnh mề đay hay tái phát?
Tác nhân gây nổi mề đay gồm nhiều nhân tố như: sức ép, ánh sáng mặt trời, viêm mao mạch, do di truyền, do thời tiết hay do ăn uống...
Bệnh mề đay mẩn ngứa rất hay tái phát
Bệnh mề đay mẩn ngứa rất hay tái phát

Các dạng mề đay thường gặp như thời tiết nóng hoặc lạnh; hay có thể là do tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời. Với dạng mề đay này, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện các sẩn phù nề đỏ hoặc tái, gây ngứa ở những vùng da để hở, tiếp xúc với nguyên nhân.
Những thuốc gây nên bệnh mề đay có thể kể đến như: salicylat, penicillin, vaccin, huyết thanh... Các loại thức ăn dễ gây dị ứng mề đay bao gồm các loại giàu protein như: tôm, cua, nhộng tằm. Các hóa chất như chất nhuộm màu thực phẩm hoặc chất nhuộm màu công nghiệp cũng có thể gây phát ban mày đay. Môi trường nhiều khói bụi, nấm mốc, phấn hoa... đều là những căn nguyên cho bệnh mày đay dễ tái phát.
Những người bị nổi mề đay lâu, thường là trên tám tuần thường được các bác sĩ chẩn đoàn là mắc bệnh mề đay mạn tính. Lúc đã chuyển sang mãn tính thì việc trị mề đay trở nên khó khăn hơn nhiều. Vậy phải dùng thuốc trị mề đay mẩn ngứa nào để điều trị mề đay mạn tính, mời độc giả một vài cách sau đây:
Thuốc chữa trị dứt điểm mề đay mãn tính:
Dùng thuốc kháng histamine thế hệ 1 là sự lựa chọn ưu tiên trong trị mày đay. Các thuốc thường được dùng trong phù Quincke hoặc phù mạch thần kinh di truyền là Danazol... Tiên lượng bệnh tùy thuộc vào từng loại thương tổn và mức độ thương tổn.
Lá khế: Để có thể có được hiệu quả từ lá khế, bạn nên sử dụng một nắm lá khế tươi bỏ vào chảo sao cho héo rồi sử dụng nó chà trực tiếp lên các vùng da bị ngứa, lặp lại vài lần cho đến khi các dấu hiệu mề đay biến mất. Chú ý bạn cần dùng lá khế còn nóng ở nhiệt độ vừa phải, không được nóng quá vì sẽ khiến cho bỏng da.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vận dụng nhiều bài thuốc Y học Cổ truyền để có thể chữa bệnh mề đay. Những bài thuốc Y học Cổ truyền đều có tác dụng trị dứt điểm mề đay rất hiệu quả.

0 Response to "Bị bệnh nổi mề đay đã lâu – làm sao để chữa khỏi?"

Đăng nhận xét

Friends list