Nhận Xét Mới

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị viêm tai giữa

Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết trong quá trình chữa bệnh viêm tai giữa. Có những thực phẩm giúp hỗ trợ chữa bệnh; có những thực phẩm khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Dưới đây là một vài lời khuyên của các bác sĩ chuyên môn về chế độ ăn uống khi bị bệnh viêm tai giữa.

Một vài thực phẩm nên ăn lúc bị bệnh viêm tai giữa

Để giúp giảm tình trạng viêm tai giữa trẻ em cũng như mọi người; các bạn cho người bệnh ăn các thực phẩm như: Những thực phẩm mềm và dễ nuốt để hạn chế cơ và khớp hàm phải khiến cho việc liên tục: cơm gạo dẻo, bún, cháo, miến …
Món cháo giúp giảm đau do viêm tai giữa gây ra
Món cháo giúp giảm đau do viêm tai giữa gây ra

Bổ sung những chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể trong đấy có chất xơ, những loại rau củ quả, vitamin C, vitamin E, vitamin B12… Dầu hoa hướng dương hay dầu đậu nành để làm cho giảm nguy cơ mắc viêm tai xương chũm. Nâng cao lượng cá biển, rong biển và thuốc tảo spirulina để cung cấp iốt. Iốt là khoáng tố rất có lợi cho quá trình chữa bệnh viêm tai giữa giúp hồi phục của người bệnh.

Một vài thực phẩm nên ăn lúc bị viem tai giua

Thường thì có rất cháo, nhiều người không hiểu rõ về thực phẩm có liên quan đến quá trình điều trị bệnh; khiến tình trạng bệnh càng ngày càng nặng hơn. Hoặc bệnh bị tái phát nhiều lần sau khi chữa trị. Để ngăn ngừa tình trạng này, các bạn cần phải kiêng các loại thực phẩm sau:

Tuyệt đối giảm thiểu xa những chất kích thích không có lợi như rượu bia, thuốc lào, thuốc lá, trà đặc… Để tránh sự hồi phục loa tai bị gián đoạn, mọi người không nên ăn những thực phẩm quá cứng, khó nhai nuốt hoặc ăn vặt thường xuyên. Hành động này làm cho cơ và khớp hàm phải làm cho việc liên tục với cường độ cao, hoàn toàn bất lợi cho bệnh nhân bị bệnh viêm tai giữa.

Nên giảm thiểu toàn bộ những loại thực phẩm có khả năng đẩy nhanh và nâng cao đường huyết đột ngột chẳng hạn như chè, bánh ngọt và đặc biệt là bánh mỳ. Nội tiết tố insulin sẽ được phóng thích nhanh chóng do cơ thể phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng với tình trạng tăng đường huyết để cân bằng đường huyết 1 giải pháp tốt nhất. Chính sự cân bằng này lại là con dao hai lưỡi làm cho người bệnh bị tụt đường huyết đột ngột và ảnh hưởng nặng nề đến tai giữa.

Bên cạnh đó những người bị viêm tai giữa cũng cần phải hạn chế xa những loại thực phẩm chứa nhiều đường (các loại trà ngọt; bánh kẹo, hay hoa quả …) Để điều trị bệnh viem tai hiệu quả; ngoài việc dùng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ; thì các bạn cũng cần phải chú ý tới chế độ ăn uống nhé!

0 Response to "Chế độ ăn uống cho bệnh nhân bị viêm tai giữa"

Đăng nhận xét

Friends list