Nhận Xét Mới

Mách bạn giải pháp phòng và điều trị dị ứng do thời tiết gây ra

Dị ứng da do tác nhân thời tiết là những trường hợp không hiếm ở Việt Nam. Bệnh có thể xảy ra với bất kỳ người nào, vì thế việc phòng và điều trị bệnh là cực kỳ quan trọng.
Mùa nào trong năm dễ gây dị ứng nhất?
Không phải mùa nào cũng có thể gây ra hiện tượng dị ứng. Theo thống kê từ các bệnh viện Da liễu trên cả nước thì tình tình trạng người bệnh mắc những bệnh dị ứng, mề đay tăng cao vào mùa hè và mùa đông. Nhưng nhiều nhất vẫn là vào các khi giao mùa .
Mùa Đông dễ gây dị ứng ngoài da
Mùa Đông dễ gây dị ứng ngoài da
Dị ứng da lúc ra gió, gặp mưa:Dị ứng lúc ra gió hay khi gặp trời mưa thường có liên quan tới cơ địa, hay do gió độc hoặc mưa axit.
Bí quyết phòng hạn chế những bệnh dị ứng do thời tiết:
Dị ứng do thời tiết không khó để nhận biết thông qua những triệu chứng bên ngoài như: da nổi phát ban với các nốt mẩn đỏ và ngứa, lúc tiếp xúc với thời tiết nóng hoặc lạnh đột ngột. Để không mắc phải bệnh trên, điều quan trọng nhất là bạn phải chủ động trước những diễn biến của thời tiết.
Mắc ấm mỗi khi trời lạnh. Đặc biệt không nên mặc áo len tiếp xúc với da, vì len khiến cho tăng khả năng mắc bệnh. Mặc đồ thoáng mát vào mùa hè, nóng lực.
Một vài giải pháp trị bệnh dị ứng hiệu quả:
Dùng thuốc kháng histamin:Có công dụng cắt nhanh cơn ngứa và làm dịu các nốt mẩn đỏ nhanh. Tuy vậy thuốc gây buồn ngủ nên bệnh nhân hạn chế sử dụng lúc phải công việc đòi hỏi tập hợp cao.
Thuốc bôi Corticoid:dùng để bôi tại chỗ, thường được dụng 2 lần mỗi ngày trong thời kỳ cấp. Xong không nên lạm dụng vì nhóm thuốc corticoid gây mỏng da, tăng nguy cơ nhiễm trùng da. Những vị trí vùng da mặt và vùng da mỏng không nên sử dụng.
Sử dụng thảo dược tự nhiên:Trong dân gian, bệnh dị ứng nổi mề đay thường gọi là phong ngứa, xuất hiện từ lâu nên lưu truyền nhiều phương thuốc, vị thuốc giúp cắt nhanh cơn ngứa như lá khế, ké đầu ngựa, kim ngân hoa, liên kiều, kinh giới…
Bên cạnh đó, bạn có thể ứng dụng một sốloại thuốc trị mề đay mẩn ngứa đơn giản như: lá khế, lá tử tô, kinh giới, trầu không ...cũng có tác dụng rất tốt để chữa trị dị ứng da.
Việt Nam là nước có khí hậu thời tiết thường xuyên thay đổi. Chính vì thế, để tránh các bệnh do thời tiết đem đến, chúng ta nên tự chủ động đối phó với các diễn biến của thời tiết.

1 Response to "Mách bạn giải pháp phòng và điều trị dị ứng do thời tiết gây ra"

Friends list