Nhận Xét Mới

Một số biện pháp nhận biết bệnh viêm ống tai ngoài

Có rất nhiều tác nhân gây ra bệnh viêm ống tai ngoài. Nếu không phát hiện và chữa bệnh kịp thời thì có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Thế nào là bệnh viêm ống tai ngoài?

Viêm ống tai ngoài là vùng da ở tai ngoài và ống tai ngoài bị thương tổn nghiêm trọng và viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên. Nguyên nhân dẫn tới viem tai ngoài cũng như viem tai giua chủ yếu là do những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Tiếp xúc với các hóa chất độc hại: thuốc nhuộm tóc, nước khoa, hay mỹ phẩm… hoặc là do bơi lội, tắm ở những nơi nguồn nước chưa đảm bảo khi tắm không lau sạch tai, làm nước ứ đọng trong tai và tạo chữa cho virus; vi khuẩn phát triển.
Người bệnh bị viêm tai
Người bệnh bị viêm tai


Đôi khi viêm ống tai ngoài cũng có thể là do vệ sinh tai không đúng cách (dùng bông tăm ngoáy tai quá sâu; dùng dụng những vật sắc nhọn để ngoáy tai…); vệ sinh tai không sạch.

Một vài cách thức nhận biết bệnh viêm ống tai ngoài

Bệnh viêm ống tai ngoài không quá khó để nhận diện bởi những triệu chứng của nó khá rõ nét và có thể quan sát bằng mắt thường hoặc thông qua cảm nhận của bệnh nhân. Để nhận biết căn bệnh này, các bạn cần lưu ý những biểu hiện sau:

Để xác định xem mình có bị viêm tai ngoài hay không; các bạn chỉ cần dùng tay kéo nhẹ vành tai hướng xuống dưới; hoặc khi ngủ nằm đè lên tai; nếu khi bạn viêm tai bạn sẽ có cảm giác đau đớn; khó chịu khi làm cho động tác trên.

Phần da của ống tai ngoài có dấu hiệu ửng đỏ, sưng phồng và phù nề rõ rệt; tình trạng phù nề có thể biểu hiện nặng hơn làm bít tắc ống tai, gây cản trở việc truyền dẫn âm thanh đến tai.

Có thể xuất hiện nhọt ống tai gây đau đớn và bệnh nhân nhiều khi chỉ muốn gãi thật mạnh tai để giảm cảm giác khó chịu.

Viêm tai ngoài có các triệu chứng như thế nào?

Tình trạng đau đớn do viêm nhiễm có thể kéo dài và đau lan sang nửa đầu phía sau tai bị đau khiến cho bệnh nhân luôn trong trạng thái bị ức chế, mỏi mệt.

Người bệnh ủ rũ không muốn làm gì do cơn đau hành hạ. Đôi khi người bệnh có thể sốt nhẹ trên 38 độ hoặc hoa mắt chóng mặt. Nếu bạn hay người thân có những triệu chứng trên; thì chắc chắn đã bị bệnh viêm tai ngoài. Để hạn chế tình trạng bệnh nặng hơn thì mọi người nên đi khám tai và nghe theo lời khuyên của các sĩ chuyên môn về phương pháp chữa bệnh.

0 Response to "Một số biện pháp nhận biết bệnh viêm ống tai ngoài"

Đăng nhận xét

Friends list