Nhận Xét Mới

Một vài triệu chứng thường gặp của bệnh viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài là tình trạng viêm nhiễm vùng ống tai và vành tai. Viêm tai ngoài khiến cho tai bị sưng đỏ; nếu không trị trịnh bệnh kịp thời, bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng.
Viem tai ngoài là tình trạng nhiễm trùng vùng ống phía bên ngoài của tai, viêm tai ngoài khiến lỗ tai bị ngứa, sưng, tấy đỏ mang đến cảm giác đau lúc lắc đầu hay tiếp xúc vào tai.

Tai ngoài là bộ phận rất nhạy cảm, rất thường xuyên bị nước dính vào, đặc biệt là khi đi tắm hoặc đi bơi, và đây là tác nhân gây ra bệnh viêm nhiễm ở tai ngoài. Nhưng so sánh với các triệu chứng của viem tai giua thì những triệu chứng của viêm tai ngoài có thể tiện lợi nhận biết hơn.

Biểu hiện của bệnh viêm tai ngoài

Các triệu chứng của bệnh viêm tai ngoài có thể được phát hiện bằng mắt thường hoặc là do cảm nhân của người bị bệnh.

Bệnh nhân bị viêm tai


Trường hợp bị viem tai ngoài do vi trùng sẽ có những triệu chứng điển hình: Ngứa ngáy, tai nghe kém đi, tai chảy nước, đau lúc lắc đầu, kéo tai hoặc lúc nhai thức ăn, tấy đỏ, sưng. Lòng ống tai hay sưng lên, thu hẹp lại, làm cho tai thấy đầy đầy và nghe kém đi. Ở trong ống tai có nước chảy ra màu trắng hoặc vàng, thậm chí có những khi chảy cả ra ngoài. Ở phía trước tai thường nổi hạch. Có thể sốt nhẹ, thông thường không quá 38.3 độ C.

Trường hợp viêm tai do nấm gây ra thường ít biểu hiện hay triệu chứng, đến lúc đi khám các bác sĩ mới phát hiện ra trong tai bệnh nhân có chất tiết giống như các hạt bông màu trắng, cũng có lúc màu đen, xám, xanh đen hay vàng, hoặc điểm các đốm đen.

Ngoài ra cũng có một vài trường hợp gây ngứa trong tai, đồng thời luôn có cảm giác trong tai rất khó chịu, có các âm thanh ù ù, hay chảy ra nước và không nghe rõ.

Phát hiện sớm những biểu hiện viem tai ngoài có ý nghĩa quan trọng trong việc những bác sỹ khám và trị viêm tai ngoài một cách dứt điểm.

Một vài điều cần biết giúp phòng bệnh viem tai ngoài.

Việc thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học, hợp lý cũng tạo điều kiện cho làm giảm nguyên nhân gây bệnh viem tai ngoài.

Mọi người cần vệ sinh cá nhân sạch sẽ; đặc biệt là tai - mũi - họng. Nên lau khô tai sau khi tắm hoặc bơi lội.

Không dùng những công cụ vệ sinh khi lấy ráy tai cứng, sắc nhọn chưa được vô trùng, để tránh gây trầy xước da tai giúp cho vi khuẩn thâm nhập gây bệnh. Lúc sử dụng bông tăm để vệ sinh tai cũng không nên trọc ngoáy quá sâu.

Ngoài ra nên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời nhất.

0 Response to "Một vài triệu chứng thường gặp của bệnh viêm tai ngoài"

Đăng nhận xét

Friends list