Nhận Xét Mới

Năm lí do khiến các bé hay bị bệnh viêm tai ngoài

Chị Thùy Dung, 24 tuổi tại Hải Phòng có gửi thư cho chúng tôi hỏi về nguyên nhân làm bé hay bị viêm tai ngoài. Dưới đây là nội dung thư của chị Dung:

Chào bác sĩ! Tôi có 1 bé trai năm nay năm tuổi; sức khỏe cho bình thường. Nhưng mấy tháng gần đây cháu thường xuyên bị viêm tai ngoài. Mặc dù tôi đã mua thuốc và chữa bệnh cho cháu; nhưng chẳng biết vì sao tình trạng viêm tai của cháu luôn bị tái phát. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và phải làm cho biện pháp nào để trị triệt để? Tôi xin cảm ơn!
Trẻ bị viêm tai
Trẻ bị viêm tai


Câu trả lời của các bác sĩ chuyên môn. Chào bạn! Theo như các gì bạn miêu tả, tình trạng viêm tai ngoài đã lặp đi lặp lại từ nhiều tháng nay nhưng không cụ thể về mức độ và tình trạng như thế nào. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ có thể chỉ ra cho bạn 5 tác nhân khiến bé bị viêm tai ngoài:

Vệ sinh tai không đúng cách

Đây là 1 trong những nguyên nhân bậc nhất làm trẻ bị viêm tai ngoài; viêm tai giữa. Như các bạn đã biết; tai là 1 trong những bộ phận nhạy cảm; chính bởi vậy mà tai rất dễ bị tổn thương gây viêm nhiễm tai.

Vệ sinh tai không đúng giải pháp chẳng hạn như lau chùi hốc tai quá mạnh, tai bị bẩn, nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài nhưng không được vệ sinh kỹ lưỡng… đều có thể là tác nhân làm tai ngoài bị viêm nhiễm nặng nề và thường xuyên tái phát.

Lạm dụng việc ngoáy tai

Có một vài người có suy nghĩ rằng; việc làm sạch ống tai sẽ giúp không bị bệnh về tai. Tuy vậy theo những nghiên cứu gần đây; thì việc ngoáy tai quá nhiều sẽ khiến nâng cao khả năng bụi bẩn sẽ đi sâu vào trong tai và giúp cho virus; vi khuẩn phát triển khiến cho họ dễ bị mắc các bệnh về tai.

Tiếp xúc, bơi lội ở những nơi có nguồn nước bẩn

Trẻ thường thích bơi lội hoặc chơi đùa với nước. Nhưng đa phần các nguồn nước này lại không có sự quản lý của cha mẹ. Chính Bởi vậy, việc nhiễm khuẩn ở các nơi nước bẩn chứa nhiều loại vi khuẩn gây nên tình trạng viêm ống tai ngoài vô cùng nghiêm trọng.

Dị ứng gây viêm tai

Các sản phẩm như xà phòng, dầu gội, sữa tắm… cũng có thể là nguyên nhân làm bé bị viêm tai ngoài do dị ứng các thành phần hóa học có trong các sản phẩm trên.

Mắc những bệnh khác

Những người có tiền sử bệnh lý mắc bệnh mạn tính như vẩy nến, dị ứng, chàm, đái tháo đường, viêm xoang mãn tính… dễ mắc viêm tai ngoài hơn cả.

Trên đây là năm tác nhân làm bé bị bệnh viêm tai ngoài. những mẹ cần chú ý cho trẻ hạn chế xa các tác nhân này thì bệnh mới không bị tái phát.

0 Response to "Năm lí do khiến các bé hay bị bệnh viêm tai ngoài"

Đăng nhận xét

Friends list