Nhận Xét Mới

Những nguy hiểm rình rập của ù tai đối với bà bầu

Bệnh ù tai là 1 bệnh khá phổ biến có thể gặp ở tất cả các bạn, từ bà bầu đến trẻ nhỏ. Tác nhân gây ra bệnh ù tai chủ yếu là bắt nguồn từ cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Có rất nhiều chị em có thai gửi thư về cho chúng tôi với mong muốn biết thêm thông tin về bệnh ù tai ở bà bầu? Bệnh có nghiêm trọng không?

Để tư vấn cho mọi người câu hỏi này; chúng tôi đã liên hệ với một số chuyên gia tai - mũi - họng. Theo các thầy thuốc thì bệnh ù tai ở phụ nữ mang bầu ngày càng phổ biến, tác nhân gây ra bệnh ù tai và viem tai ở bà bầu gần giống nhau; chủ yếu là do hệ miễn dịch yếu và do thói quen sinh hoạt hàng ngày chưa hợp lý.

Bệnh không nguy hiểm, tuy vậy nếu không chữa khỏi viêm tai giữa, ù tai kịp thời thì bệnh có thể gây ra cá hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé.

Người bệnh bị ù tai khi mang bầu

Các bác sĩ tai - mũi - họng cũng đã chỉ ra 3 tác hại của bệnh ù tai đối với phụ nữ mang thai. Mọi người cùng theo dõi để có thêm kiến thức về bệnh nhé!

Trước tiên, ù tai có thể là do bà bầu bị bệnh khác

Tình trạng ù tai xảy ra ở phụ nữ khi mang bầu có thể là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể bà bầu. Do đó có rất nhiều bà mẹ chủ quan về bệnh à nghĩ rằng đây là một bệnh thường gặp ở cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên; bệnh ù tai ở phụ nữa mạng thai cũng có thể là do các bệnh khác gây nên như: bệnh viêm tai giữa, bệnh rối loạn khớp thái dương hàm, bệnh xơ cứng tai, thủng màng nhĩ…

Nếu bị ù tai là do các bệnh khác gây ra, mà các mẹ chủ quan không điều trị thì các bệnh đấy có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của thai nhi.

Thứ 2, ù tai gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bà bầu

Ù tai làm giảm khả năng nghe của bà bầu. Khi bị ù tai bệnh nhân sẽ luôn có cảm thấy khó chịu bởi những âm thanh do ù tai gây ra; khiến ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Có những mẹ bầu bị ù tai và trở nên chán ăn, khó ngủ làm ảnh hưởng nhiều tới thai nhi.

Bệnh ù tai ở mẹ bầu làm cho ảnh hưởng gián tiếp tới thai nhi trong bụng. Nếu như cơ thể người mẹ có các biến đổi xấu thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

Thứ ba, bệnh ù tai gây ảnh hưởng tâm lý bà bầu

Trong các nghiên cứu về bệnh ù tai, thì những thầy thuốc đã chỉ ra rằng: ở những bà bầu dễ bị ảnh hưởng tâm lý, bị stress cao hơn 30% so với những người khác.

Bên cạnh đó, ù tai còn gây ra tình trạng sức ép đối với mẹ bầu; họ sẽ dễ cáu gắt và khó chịu với những người khác hơn bình thường.

Thời kỳ có thai làm các mẹ sẽ trở nên nhạy cảm; nếu ù tai kéo dài làm cho ảnh hưởng tới cuộc sông sẽ làm những mẹ dễ bị trầm cảm trong khi mang thai.

Bệnh ù tai có thể được trị bằng các cách khiến cho đơn giản; điều quan trọng là những mẹ cần hiểu đúng về bệnh và nên vui vẻ, lạc quan trong quá trình trị bệnh thì mới không làm ảnh hưởng tới sự phát triển của con.

0 Response to "Những nguy hiểm rình rập của ù tai đối với bà bầu"

Đăng nhận xét

Friends list