Nhận Xét Mới

Những thông tin bổ ích về bệnh mề đay mẩn ngứa

Nổi mề đay là bệnh ngoài da dễ nhận biết nhưng lại không dễ để điều trị. Sau đây là những thông tin mà bạn cần ghi nhớ ngay về căn bệnh rất phổ biến này.

Tác nhân gây nổi mề đay:

Có rất nhiều tác nhân gây ra bệnh mề đay mẩn ngứa. Thời tiết cũng là nguyên nhân gây ra bệnh. Khí hậu nóng ẩm bất thường, nóng lạnh thay đổi đột ngột, làm cơ địa không thích ứng kịp, điều này sẽ gây ra dị ứng mẩn ngứa da.

Ngoài ra, do ăn uống các chất có hàm lượng đạm và protein cao như: hải sản, tôm, cua, sò, cá, những đồ ăn đông lạnh, đóng hộp ; những đồ uống kích ứng cao như rượu bia, cà phê…. Là những nguyên chủ yếu gây ra các triệu chứng mề đay mẩn ngứa ở nhiều người.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, phải kể tới những yếu tố như di truyền, tiếp xúc với các môi trường độc hại, do hệ miễn dịch kém hoặc do sử dụng mỹ phẩm….
Nổi mề đay sẽ khiến cho bạn ngứa rất nhiều
Nổi mề đay sẽ khiến cho bạn ngứa rất nhiều

>>>>>>>>>>>>> Mề đay do chức năng gan giảm có nguy hiểm không?
Triệu chứng của bệnh mề đay:

Triệu chứng đầu tiên mà ta có thể dễ nhận biết được là trên một vài vùng da xuất hiện hiện tượng nổi đỏ và ngứa. Sau đấy sẽ lan dần ra các vùng da khác và có các đám sẩn mụn nhỏ li ti xuất hiện trên khắp da. Các dấu hiệu này cũng có thể sớm biến mất mà không để lại giấu vết gì, nhưng cũng có thể phát triển thành những dấu hiệu nặng hơn.

Phương pháp chữa bệnh nổi mề đay:

Từ việc xác định được những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh mà bạn có lựa chọn các phương thuốc trị mề đay khác nhau cho mình. Rất nhiều người được các chuyên gia y tế tư vấn sử dụng thuốc Đông y hoặc những loại thuốc Tây. Hai biện pháp này đều rất hiệu quả tuy vậy dùng Đông y sẽ tiết kiệm chi phí và dễ làm hơn.
Mọi người có thể tham khảo một vài cách chữa nổi mề đay bằng những bí quyết có trong dân gian như sử dụng lá khế, quả đu đủ xanh, lá cây đinh lăng hoặc sử dụng gừng…. Các vị thuốc này rất dễ tìm kiếm vì chúng luôn có xung quanh ta.
Song song với chữa bệnh, bạn cần có các giải pháp phòng giảm thiểu để hạn chế việc tái phát bệnh như nên lưu ý đến trang phục mỗi khi thời tiết chuyển mùa, tránh ăn uống những đồ ăn gây kích ứng da như hải sản, đồ ăn đóng hộp, và các đồ uống như rượu bia, cà phê; tập luyện thể dục thể thao để tăng sức đề kháng…
Đây là những thông tin rất có ích mà bạn cần ghi nhớ ngay lập tức để có thể áp dụng cho mình và người thân lúc cần thiết.

0 Response to "Những thông tin bổ ích về bệnh mề đay mẩn ngứa"

Đăng nhận xét

Friends list