Nhận Xét Mới

Phải làm gì lúc trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa

Viem tai giua có thể xảy ra ở toàn bộ mọi người; kể cả là trẻ sơ sinh. Tình trạng trẻ bị viem tai giua thường khiến những bậc phụ huynh lo lắng, và hoang mang không biết nên làm gì lúc trẻ bị viêm tai giữa?

Để giúp các bạn có thêm những thông tin về viêm tai giữa ở trẻ em, chúng tôi đã trao đổi với các chuyên gia y tế tai - mũi - họng; mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

Cần phải làm cho gì khi trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa?

Viêm tai giữa là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, tuy thế tỷ lệ mắc bệnh cao nhất thường ở trẻ sơ sinh và lứa tuổi trẻ em, vì lứa tuổi này trẻ chưa có ý thức được việc bảo vệ đôi tai của mình.

Bé quấy khóc do bị viêm tai giữa


Viem tai giua ở trẻ thường do một vài nguyên nhân gây nên như:

Ở trẻ sơ sinh thì họng và mũi được nối với nhau bằng một ống Eustachian, điều này tạo điều kiện tiện lợi cho vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào tai giữa thông qua ống nối giữa mũi và họng. Không chỉ vậy chất lỏng ở trong mũi có thể dễ dàng bị nhiễm trùng do vi khuẩn từ mũi và họng gây nên.

Qua thời kỳ trên sáu tháng tuổi; nhiều bé đã được mẹ cho cai sữa. Điều này khiến giảm sức đề kháng của bé do trước đó hệ miễn dịch chủ yếu là từ sữa mẹ. Nên những bé rất dễ bị mắc bệnh viêm tai giữa.

Một tác nhân khác làm trẻ sơ sinh dễ bị viêm tai giữa hơn đấy là hệ thống tai của trẻ còn chưa phát triển hoàn toàn, vòi nhĩ và sụn còn mền nên rất dễ bị xẹp, không chỉ vậy vòi nhĩ ngắn và nằm ngang nên khiến cho trẻ dễ bị nhiễm khuẩn.

Trẻ bị viêm VA mà không được trị dứt điểm cũng là một trong các nguyên nhân làm cho bệnh tái phát nhiều lần.

Nếu như trong gia đình có người nhà bị mắc bệnh về tai như viem tai, sứt môi, hở hàm ếch cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh.

Vậy có cách thức nào giúp chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ sơ sinh hiệu quả?

Lúc cha mẹ thấy trẻ có những dấu hiệu như mũi tiết ra nhiều dịch nhày màu xanh hoặc vàng, trẻ bỏ bú, không chịu ngủ, hay quấy khóc thì bạn nên đưa trẻ tới bệnh viện để chuyên gia y tế kiểm tra hai màng tai và hệ hô hấp để xác định đúng tình trạng bệnh và có bí quyết điều trị thích hợp.

Hầu hết những trường hợp trẻ bị viem tai giua sẽ khỏi hoàn toàn mà không cần sử dụng tới kháng sinh để trị.

Trong trường hợp trẻ bị bệnh viêm tai giữa hai đến 3 ngày mà không khỏi còn có dấu hiệu nâng cao lên thì bác sĩ mới cân nhắc xem có nên cho trẻ dùng thuốc kháng sinh hay không.

Khi trẻ bị viem tai giua, cha mẹ không nên tự ý mua thuốc về chữa cho bé. Nếu muốn sử dụng hay dùng bất kì loại thuốc nào thì cần phải tham khảo quan niệm các thầy thuốc chuyên môn.

Ngoài ra, để phòng hạn chế viem tai giua ở trẻ nhỏ. Mọi người trong gia đình phải giữ vệ sinh môi trường xung quanh con luôn sạch sẽ. Không nên hút thuốc lá cạnh trẻ. Và phải thường xuyên vệ sinh tai mũi họng cho trẻ.

1 Response to "Phải làm gì lúc trẻ sơ sinh bị viêm tai giữa"

  1. I think you need to be less afraid of getting it wrong. So what if you assume the wrong thing when someone shakes your package hello (!). Every once in a while, she81&2#7;ll actually be flirting with you, and then you won’t have missed the opportunity. If you look foolish the rest of the time? So what??? And probably no one will think you do, anyhow.

    Trả lờiXóa

Friends list