Nhận Xét Mới

Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ làm sao để phòng và chữa trị bệnh

Viêm tai giữa là một trong những bệnh về tai phổ biến nhất ở trẻ em. Vậy những mẹ phải làm sao để phòng và chữa trị bệnh cho con, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!
Có rất nhiều nguyên nhân khiến con của bạn mắc phải viem tai giua, các nguyên nhân này thường rất khó xác định cụ thể. Sau đây là các cách thức giúp những mẹ có thể phòng viêm tai giữa ở trẻ hiệu quả.
Trẻ nhỏ luôn quấy khóc khi bị đau tai
Trẻ nhỏ luôn quấy khóc khi bị đau tai
>>>>>>>>>> Viêm tai giữa không nguy hiểm, bạn làm nó nguy hiểm
Cách thức phòng bệnh viêm tai giữa cho trẻ:
Thường xuyên giữ ấm cho trẻ, tránh để trẻ tiếp xúc với trẻ đang bị bệnh tai mũi họng. Để trẻ tránh xa môi trường có khói thuốc lá hoặc có khói bụi, ô nhiễm.
Trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại bệnh tật vì vậy không nên cho trẻ cai bú sớm, cho trẻ bú đến lúc nào trẻ không bú nữa mới thôi, nếu không có điều kiện thì cần cho trẻ bú mẹ ít nhất là 6 tháng đầu.
Đặt trẻ ngồi cao lúc bú bình, không cho ngậm bình sữa lúc ngủ để giảm thiểu trẻ bị sặc sữa, sữa sẽ chảy vào tai. Cho trẻ đi tiêm phòng đầy đủ và đúng thời gian quy định. Giữ vệ sinh cho trẻ luôn sạch sẽ nhất là tai mũi họng.
Dùng tăm bông thấm sạch tai nếu như tai trẻ bị dính nước, có thể dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ , nhưng sau đấy phải dùng tăm bông sạch thấm khô tai hạn chế việc tích tụ nước gây viêm nhiễm.
Biện pháp chữa trị viêm tai giữa ở trẻ:
Sử dụng thuốc kháng sinh để hạ sốt, giảm đau phối hợp chống viêm, tiêu mủ và giảm xung huyết màng tai, sát trùng mũi họng như thuốc paracetamol (lưu ý: không được sử dụng Aspirin).
Thuốc nhỏ tai kháng sinh (thuốc dùng cho tai thủng – otofa, effexine). Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm những triệu chứng của bệnh, không chữa trị bệnh được. Về lâu dài, các mẹ nên đưa con đi khám và sử dụng một số bài thuốc Y học Cổ truyền chữa viêm tai giữa tương tự bệnh mới không tái phát ở trẻ.
Những mẹ có thể sử dụng lá bưởi tươi, giã lấy nước rồi vắt 2 – 3 giọt vào tai trẻ. Mỗi ngày làm vậy 2 lần. Bệnh của trẻ sẽ từ từ thuyên giảm
Benh viem tai giua tuy chẳng phải là bệnh nguy hiểm đến tính mạng trẻ, nhưng nó lại khiến cho ảnh hưởng tới thính giác sau này của trẻ. Chính do vậy, cách thức tốt nhất là các mẹ nên phòng bệnh thật tốt cho con mình.

0 Response to "Viêm tai giữa ở trẻ nhỏ làm sao để phòng và chữa trị bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list