Nhận Xét Mới

Mách bạn mẹo hay chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả tại nhà

Bệnh mề đay tuy khó chữa nhưng không phải là không thể chữa được. Sau đây là một số cách chữa khỏi ngay bệnh mề đay tại nhà mà bạn có thể áp dụng.

Nồi mề đay là bệnh dị ứng ngoài da rất phổ biến nhưng lại không có nhiều thuốc trị nổi mề đay dứt điểm được. Vậy bệnh xảy ra do đâu mà lại khó chữa dứt điểm vậy, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay:

Do thời tiết: thời tiết thay đổi là một trong những nguyên nhân lớn khiến chúng ta mắc bệnh nổi mề đay. Thời tiết thay đổi đột ngột khiến da chúng ta không kịp thích ứng, gây ảnh hưởng nhiều đến sức đề kháng của cơ thể.

Do ăn uống: hàng ngày, việc ăn uống của chúng ta cũng rất dễ gây ra bệnh mề đay. Đặc biệt là khi bạn ăn những đồ hải sản như: tôm, cá,... những thức ăn giàu chất đạm, đồ hộp và rượu bia là những thứ dễ gây dị ứng nổi mề đay.

Do dị ứng thuốc: các loại thuốc kháng sinh, thuốc tây có nhiều thành phần dễ gây dị ứng với cơ thể, làm cho ta có thể mắc bệnh mề đay.

Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nổi mề đay như dị ứng mỹ phẩm, do sinh hoạt hàng ngày không được tốt...

Mẹo hay giúp bạn trị khỏi nổi mề đay tại nhà:

Thực tế, có rất nhiều cách trị mề đay tại nhà rất đơn giản mà mọi người lại không biết cách chữa bệnh bằng các cách này. Sau đây là một số cách chữa bệnh mà bạn có thể áp dụng.

Lá khế trị mề đay:

Khế là một cây trồng có ở trong rất nhiều trong các khu vườn ở vùng quê Việt Nam. Trong đông y, lá khế có vị chát, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm,tán ứ rất hiệu quả. Chính vì vậy, từ xa xưa, cha ông ta từ lâu đã biết sử dụng lá khế để trị các bệnh mẩn ngứa.

Cách sử dụng lá khế trị mề đay cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế tươi, sau đó đem đi rang cho héo rồi dùng lá đó chà trực tiếp vào vùng da bị bệnh sẽ rất hiệu quả cho những bệnh nhân mề đay.

Sử dụng thuốc lá tắm:

Thuốc lá tắm luôn là một cách chữa bệnh được nhiều người ưa chuộng, và hiệu quả đem lại cũng vô cùng lớn. Nguyên liệu để làm thuốc lá tắm chữa bệnh mề đay cũng hết sức đơn giản, và nó thường co sẵn trong nhà của chúng ta.

Bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế, tía tô, kinh giới, lá và thân cây đinh lăng, ngải cứu... đem đun sôi rồi dùng nước đó để tắm rất hiệu quả cho việc làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Trên đây là 2 cách chữa mề đay tại nhà hiệu quả mà lại an toàn cho mọi người, hàng ngày, nếu bạn áp dụng và kiên trì với những cách chữa trên, bệnh mề đay chắc chắn sẽ được chữa khỏi.

0 Response to "Mách bạn mẹo hay chữa bệnh nổi mề đay hiệu quả tại nhà"

Đăng nhận xét

Friends list