Nhận Xét Mới

Mách mẹ cách phòng bệnh nổi mề đay hiệu quả cho con

Mề đay có thề xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất vẫn là ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sau đây là một số bí quyết giúp mẹ phòng bệnh mề đay hiệu quả cho con.

Bệnh mề đay đối với người lớn có thể không có nhiều sự nguy hiểm, nhưng với trẻ thì lại khác. Khi trẻ bị mắc chứng nổi mề đay, bệnh sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Vậy phải làm sao để trẻ của bạn không bị mắc chứng bệnh trên?

Nguyên nhân gây bệnh nổi mề đay ở trẻ:

Trước tiên, muốn phòng bệnh hiệu quả cho trẻ, các mẹ cần phải hiểu rõ được nguyên nhân nổi mề đay.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến con của bạn bị mắc bệnh mề đay, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số nguyên nhân chính gây ra bệnh cho trẻ.

Do di truyền: di truyền là một trong những tác nhân chính gây ra bệnh nổi mề đay ở trẻ. Nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông bà bị bệnh, thì rất có thể trẻ cũng sẽ mắc phải chứng nổi mề đay.

Do sức đề kháng yếu: sức đề kháng yếu khiến trẻ không chống chọi lại được những vi rus, vi khuẩn gây ra bệnh mề đay.

Do thời tiết: thời tiết thay đổi thất thường, khiến trẻ không kịp thích ứng cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến trẻ của bạn bị nổi mề đay, dị ứng thời tiết.

Do môi trường: môi trường sống xung quanh của trẻ bị ô nhiễm, trẻ thường xuyên tiếp xúc với khói bụi sẽ dẫn đến da của trẻ bị tổn thương, gây bệnh mề đay ở trẻ.

Do côn trùng cắn: các loại côn trùng có nọc độc khi cắn trẻ, nếu không phát hiện và xử lý kịp thời, sẽ khiến trẻ bị mắc bệnh nổi mề đay.

Do dị ứng với lông thú nuôi.

Cách phòng bệnh nổi mề đay cho trẻ:

Nếu trẻ của bạn đang bị bệnh, bạn nên tìm đến các loại thuốc trị nổi mề đay hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho con mình. Còn nếu, trẻ chưa mắc bệnh, các mẹ nên lưu ý đến một số cách phòng bệnh hiệu quả sau:

Luôn giữ ấm cho trẻ của bạn. Bạn nên chủ động trước những diễn biến của thời tiết để có thể mặc quần áo cho trẻ phù hợp nhất.

Không nên để trẻ của bạn chơi cũng các loại thú nuôi vì lông của chúng có khả năng gây dị ứng rất cao.

Nên mặc các đồ thoáng mát vào mùa hè, mùa đông thì tránh để áo len tiếp xúc trực tiếp với da trẻ.

Thường xuyên giữ vệ sinh da cho trẻ thật sạch sẽ, khi tắm cố gắng tắm sạch tất cả các nơi trên da trẻ.

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải bệnh nổi mề đay. Chính vì vậy, để con mình không bị mắc bệnh, các mẹ cần phòng tránh bệnh cho con thật tốt, loại bỏ các tác nhân gây bệnh ra xa khỏi trẻ.

Chúc mẹ và các bé luôn được mạnh khỏe!

0 Response to "Mách mẹ cách phòng bệnh nổi mề đay hiệu quả cho con"

Đăng nhận xét

Friends list