Nhận Xét Mới

Do đâu mà bị ung thư amidan và làm sao để chữa khỏi bệnh?

Bệnh ung thư amidan là một chuyển biến ác tính của viêm amidan. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Những điều cần biết về bệnh ung thư amidan:

Ung thư amidan là một căn bệnh nguy hiểm. Bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với những triệu chứng đau họng bình thường.
Ung thư amidan là sự biến đổi ác tính của các tế bào biểu mô phủ amidan. Điều đó có nghĩa loại ung thư này chỉ xuất hiện ở khu vực amidan?
Ung thư amidan rất nguy hiểm

Ngoài amidan, vị trí thường phát triển ung thư amidan là hai mào của mô phía trước và sau của amidan. Ngoài ra, các vị trí lân cận amidan cũng có khả năng phát triển ung thư là mặt sau của gốc lưỡi, phần mềm ở vòm miệng và thành sau của họng.
Đau họng là triệu chứng chủ yếu của bệnh ung thư amidan, ngoài ra còn có các triệu chứng khác như: nuốt vướng, giọng nói bị lạc, khạc ra máu, hơi thở thường có mùi hôi...
Nguyên nhân gây ung thư amidan:
Thuốc lá: Thuốc lá không chỉ được biết đến là gây ra các bệnh ung thư phổi mà sử dụng thuốc lá nhiều hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc… đều có nguy cơ rất cao gây ra ung thư amidan. Không những thế thuốc lá còn gây ra rất nhiều các bệnh ung thư khác như ung thư bàng quang, ung thư vòm cổ họng, ung thư dạ dày,…
Rượu, bia và các đồ uống có cồn: Tương tự như thuốc lá, sử dụng rượu thường xuyên làm tăng nguy cơ ung thư amidan. Đặc biệt khi kết hợp rượu bia và sử dụng thuốc lá sẽ làm tăng nguy cơ ung thư amidan lên gấp đôi so với việc sử dụng một trong 2 thứ trên.
Thuốc Đông y điều trị ung thư amidan hiệu quả
Xem thêm:


Một số bài thuốc dân gian điều trị ung thư amidan:

Bài thuốc 1: Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, xạ can 6g, sơn thù 8g, hoài sơn 12g, tri mẫu 8g, thiên hoa phấn 8g, trạch tả 8g, đan bì 8g, địa cốt bì 8g, ngưu tất 12g, phục linh 8g, tất cả làm thành một thang sắc uống.
Trong bài này, sinh địa, huyền sâm có tác dụng giúp thanh nhiệt lương huyết, sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu có tác dụng hoạt huyết. Hoài sơn, đan bì, phục linh, có tác dụng lương huyết tiêu sưng.
Bài thuốc 2: Sinh địa 20g, bối mẫu, thiên hoa phấn, mạch môn, địa cốt bì mỗi thứ 8g; cam thảo, bạch thược, đan bì, bach hà mỗi vị 4g; huyền sâm mỗi vị 12g.
Tất cả làm thành thang sắc uống, uống ngaykhi thuốc vẫn còn ấm. Trong bài này, mạch môn để dưỡng phế âm, huyền sâm để thanh hư hỏa giải độc, sinh địa để dưỡng thận âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, đan bì để lương huyết tiêu sưng.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bệnh ung thư viêm amidan. Đây là một căn bệnh nguy hiểm nên việc chữa trị bệnh là vô cùng cần thiết và quan trọng.

0 Response to "Do đâu mà bị ung thư amidan và làm sao để chữa khỏi bệnh?"

Đăng nhận xét

Friends list