Nhận Xét Mới

Làm sao để có thể phòng bệnh viêm họng hiệu quả cho trẻ?

Viêm họng là tình trạng viêm lớp niên mạc hầu. Đây là căn bệnh thường xuyên xảy ra ở trẻ và nó gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Bệnh viêm họng thông thường sẽ được chia làm 2 dạng chính là viêm họng cấp và mãn tính. Đối với trẻ thì đa phần các bé bị mắc phải viêm họng cấp. Cũng giống như viêm phế quản cấp, viêm họng cấp ở trẻ sẽ rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.
Viêm họng là bệnh phổ biến ở trẻ

Dấu hiệu viêm họng ở trẻ:

Để có thể tránh cho trẻ gặp phải những nguy hiểm về sau của bệnh viêm họng thì nhất thiết các mẹ cần phải phát hiện ra bệnh sớm. Muốn phát hiện bệnh sớm thì các mẹ cần hiệu rõ về những triệu chứng của căn bệnh này. Bệnh viêm họng thông thường được biểu hiện bằng những triệu chứng sau:
Sốt viêm họng là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh viêm họng ở trẻ. Sốt viêm họng ở trẻ thường là sốt cao, có khi tới 39 độ C gây ra nhiều nguy hiểm đối với trẻ.
Đau rát họng là triệu chứng khó chịu nhất khi trẻ bị viêm họng. Đau rát họng khi trẻ ăn hoặc uống, triệu chứng này thường khiến trẻ biếng ăn, gây ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển bình thường của trẻ.
Trẻ thường xuyên quấy khóc, hay buồn nôn cũng sẽ xuất hiện nhiều khi bé bị viêm họng.
Hơi thở gấp và khò khè, khó thở đặc biệt về đêm cũng là một triệu chứng viêm họng thường gặp ở trẻ.
Ho do viêm họng cũng xảy ra rất thường xuyên, ban đầu có thể là ho khan, vài ngày sau khi xuất hiện bệnh viêm họng sẽ là ho có đờm.
Bệnh viêm họng gây ảnh hưởng nhiều đến trẻ

Cách giúp trẻ phòng bệnh viêm họng hiệu quả:

Vệ sinh họng, răng, và miệng cho con em mình hàng ngày bằng cách đánh răng, súc miệng bằng nước muối loãng.
Khi cho trẻ ra đường cần đeo khẩu trang cho trẻ để tránh khói bụi, tránh cho trẻ đến những nơi môi trường bị ô nhiễm.
Tránh cho trẻ uống nước đá hay nước quá lạnh hoặc quá nóng hay có thói quen ngậm kẹo hay ăn kem. Với phòng ngủ, cần thoáng mát nhưng không được có gió lùa, nếu có điều hòa nhiệt độ thì nên giữ ở mức nhiệt độ mát mẻ dễ chịu, khoảng 28 độ C.
Tập cho trẻ thói quen uống nhiều nước, hoạt động thể chất, đánh răng sau mỗi bữa ăn, rửa sạch sẽ tay trước khi ăn và rửa tay sau khi đi vệ sinh.
Khi viêm họng có chỉ định điều trị, cần thực hiện nghiêm túc, uống thuốc theo toa, đúng phác đồ kháng sinh được kê toa.
Cần cho trẻ uống đúng thuốc, đủ liều, đúng thời gian, không được tự ý mua thuốc kháng sinh để điều trị vì điều trị không đúng sẽ để lại tình trạng kháng thuốc, làm cho điều trị sau này gặp nhiều khó khăn.

Xem Thêm:

0 Response to "Làm sao để có thể phòng bệnh viêm họng hiệu quả cho trẻ?"

Đăng nhận xét

Friends list