Nhận Xét Mới

Mách mẹ cách phòng và chữa viêm họng hiệu quả cho con

Trẻ em là lứa tuổi thường xuyên mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt là bệnh viêm họng. Chính vì vậy việc phòng và chữa bệnh cho trẻ là hết sức quan trọng.

Hàng năm, cứ mỗi đợt gió mùa về, trời trở lạnh là các ông bố bà mẹ lại lo lắng về tình trạng bệnh của con mình. Trong số các bệnh thường gặp thì có lẽ viêm họng là bệnh phổ biến nhất.
Viêm họng là bệnh rất hay xảy ra ở trẻ

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm họng:

Do thời tiết: thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân chính khiến bé bị viêm họng. Bệnh đặc biệt phổ biến vào những ngày lạnh, hoặc có gió mùa. THời tiết lạnh còn có thể khiến trẻ mắc nhiều bệnh hô hấp khác như hen phế quản, viêm phế quản, ho, viêm xoang...
Do không khí ô nhiếm: không khí ô nhiếm là nguyên nhân lớn khiến trẻ bị viêm họng. Đây cũng là lý do giải thích vì sao tỉ lệ trẻ em thành phố mắc bệnh viêm họng lớn hơn trẻ em ở nông thôn.
Do trẻ uống nhiều nước lạnh: trẻ bị viêm họng có thể là do uống nhiều nước lạnh, nước đá.
Do cơ địa yếu: trẻ em vốn có cơ địa yếu hơn người lớn nên chỉ cần những tác động nhỏ từ bên ngoài cũng có thể khiến trẻ bị viêm họng.

Cách phòng viêm họng hiệu quả cho trẻ:

Có rất nhiều nguyên nhân viêm họng có thể xảy ra ở trẻ, chính vì vậy mà việc phòng bệnh cho con là trách nhiệm vô cùng lớn của mỗi bậc phụ huynh. Để tránh cho con mình bị viêm họng, các bạn cần chú ý một số điểm sau đây:
Khi thấy trời trở lạnh, các mẹ nên mặc ngay áo ấm cho con, hạn chế cho con ra ngoài. Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp ở phòng trẻ, nên để ở mức 24 – 26 độ C.
Thường xuyên vệ sinh tay chân sạch sẽ cho trẻ, vì tay bẩn, khi trẻ cho tay vào mồm sẽ làm vius gây bệnh xâm nhập vào họng và khiến trẻ của bạn bị viêm họng.
Hạn chế cho trẻ uống và ăn những đồ ăn lạnh, đặc biệt là đá và kem lạnh.
Chữa viêm họng bằng mật ong rất hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm họng hiệu quả cho trẻ:

Mật ong nguyên chất: trị viêm họng bằng mật ong luôn là cách chữa bệnh hiệu quả nhất. Bệnh viêm họng thuộc nhóm bệnh hàn, vì vậy dùng mật ong có tính nóng sẽ rất tốt. Hơn nữa, cho trẻ uống mật ong giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, khiến trẻ có thể chống trọi tốt với các vius gây bệnh. Hàng ngày bạn cho trẻ uống 1-2 thìa mật ong vào mỗi sáng và tối.
Nước muối ấm: nước muối có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân viêm họng, với trẻ bị bệnh viêm họng cũng vậy, nước muối giúp kháng khuẩn, tiêu viêm cho trẻ. Hàng ngày, các mẹ pha nước muối ấm, loãng rồi cho trẻ súc miệng sẽ rất tốt.
Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh viêm họng, chính vì vậy việc phòng và chữa bệnh cho trẻ là hết sức quan trọng. Do đó, mỗi bậc phụ huynh nên trang bị cho mình những cách phòng và chữa viêm họng hiệu quả cho con mình.
Xem Thêm:

0 Response to "Mách mẹ cách phòng và chữa viêm họng hiệu quả cho con"

Đăng nhận xét

Friends list