Nhận Xét Mới

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm hay không? Cách điều trị bệnh?

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm hay không? Việc bệnh tái phát nhiều lần mà không được điều trị triệt để có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm bệnh nhân và các biến chứng quá phát. Sauu đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu cụ thể nhé.

Đôi khi do nhiều yếu tố và chủ quan để bệnh phát lại nhiều lần dẫn đến tình trạng mãn tính. Gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như việc điều trị lần sau, thông qua bài viết chúng ta biết được viem amidan man tinh co nguy hiem hay khong nhé.

Chúng ta cùng nhau đi tìm các biểu hiện thường gặp của viêm amidan để biết bệnh có nguy hiểm hay không , mức độ nguy hiểm như thế nào?

Các biểu hiện thường gặp của viêm amidan mãn tính

Người bệnh có cảm giác rát họng, đôi khi đau vướng trong họng, ho khan, khàn tiếng, hơi thở hôi.

Viêm amidan xuất hiện mủ, hơi thở hôi

Đối với thể viêm amidan quá phát, bệnh nhân ngủ ngáy thường xuyên hoặc tăng lên trong đợt viêm amidan, Có thể ngừng thở khi ngủ với bệnh này hay gặp ở trẻ em.

Khi thăm khám thấy hai amidan to lấp hết cổ họng, trên bề mặt có nhiều khe, hốc có thể đọng lại ít mủ nhầy trấng. Với thể xơ teo thấy 2 amidan nhỏ nằm trong hốc amidan, bề mặt xơ, có nhiều hốc chứa mủ trắng, hai trụ amidan viêm dày đỏ sẫm.

Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

Viêm amidan mãn tính là bệnh lý hô hấp thường gặp, hình thành bởi viêm amidan cấp tính không khỏi triệt để tái phát nhiều lần. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng nếu không điều trị đúng cách.

Biến chứng tại chỗ: Viêm sưng đau rát họng và áp xe quanh amidan: Thường xảy ra với viêm amidan cấp, nhiễm khuẩn lan dần và thành mủ giữa amidan, bệnh nhân thường đau tăng, đau lan lên tai, không nuốt được, miệng há khó khăn. Sưng amidan quá to có thể sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và các triệu chứng khó thở ở người bệnh.

Biến chứng kế cận: Là mần mống gây ra các bệnh đường hô hấp khác như viêm tai giữa, viêm mũi xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản.

Biến chứng toàn thân: Đây là hiện tượng do các liên cầu tan huyết nhóm A gây ra nhiễm khuẩn huyết, viêm cầu thận, thấp khớp, thấp tim.

Ngoài ra viêm amidan tái phát nhiều lần làm amidan sưng to và không trở lại kích thước ban đầu dẫn đến việc bị viêm amidan quá phát.

Vâng đây là các biến chứng có thể xảy ra đối với viêm amidan mãn tính. Một số trường hợp bệnh ở thể nhẹ sử dụng phuong pháp cắt amidan quá vội vàng mà không biết phương pháp có thể gây các tác dụng phụ không mong muốn sau cắt. Hay việc quá lạm dụng thuốc kháng sinh để điều trị amidan mãn tính dẫn tới nhờn thuốc hay tác dụng sau dùng kháng sinh ảnh hưởng đến cơ thể và sự phát triển sau này nhất là đối với trẻ em.

Cắt amidan

Xem thêm

Vậy khi nào cần cắt amidan?

Không phải trường hợp nào cũng nên cắt amidan , nếu trường hợp xấu nhất mới nên đi cắt Amidan được chỉ định cắt trong các trường hợp sau.

Viêm amidan quá phát gây hiện tượng sưng amidan quá to làm tắc nghẽn đường hô hấp, có thể ngừng thở khi ngủ.

Viêm amidan tái phát nhiều lần 5 đến 6 lần trong năm trở lên trong 2 đến 3 năm liên tục.

Viêm amidan mãn tính gây thở hôi kéo dài; amidan to một bên, gây các biến chứng viêm amidan: ápxe, viêm tấy quanh amidan, viêm cầu thận, viêm thấp khớp...

Vâng như trên thấy được viêm amidan có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào quá trình điều trị bệnh như thế nào việc sử dụng các loại thuốc đã hợp lí chưa , cách thức điều trị hay tình trạng bệnh của bệnh nhân.


0 Response to "Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm hay không? Cách điều trị bệnh?"

Đăng nhận xét

Friends list