Nhận Xét Mới

Bệnh viêm họng hạt – nguyên nhân, triệu chứng nguy hiểm

Viêm họng hạt là một căn bệnh không thường gặp hiện nay. Tuy nhiên đây lại là căn bệnh khá nguy hiểm và gây ra nhiều ảnh hưởng và phiền toái đến chúng ta.

Bệnh viêm họng hạt thông thường không có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, vẫn có những nguyên nhân mà các bạn không thể ngờ tới là nó lại có thể gây ra bệnh viêm họng hạt.
Bệnh viêm họng hạt

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm họng hạt:

Nguyên nhân gây viêm họng có thể là do vệ sinh răng miệng chưa được sạch sẽ; do thay đổi thời tiết hay thời tiết nóng, lạnh đột ngột.
Nguyên nhân cũng có thể là do cơ thể mắc sẵn các bệnh như viêm xoang, bệnh về tiêu hóa,...làm ảnh hưởng đến họng cùng virut gây viêm họng,...

Triệu chứng bệnh viêm họng hạt:

Khi bị viêm họng hạt thì cổ họng của bạn sẽ luôn có cảm giác ngứa, đau rát cổ họng khi nuốt và ăn uống.
Ho khan liên tục cũng là một trong những triệu chứng viêm họng thường, họng bị đau rát; khi quan sát trong họng thấy cổ họng bị sưng đỏ, có nhiều hạt nhỏ ở bên trong thành họng.
Bên cạnh ho khan thì ho có đờm cũng là một trong những triệu chứng thường xuyên xảy ra với bệnh nhân viêm họng hạt.
Ngoài ra, người mắc bệnh viêm họng hạt sẽ luôn có cảm giác khó chịu, người luôn có cảm giác mệt mỏi, chán ăn…
Xem Thêm:

Biến chứng của bệnh:

Nếu để bệnh quá lâu sẽ dẫn tới nhưn biến chứng nguy hiểm như: viêm tai dẫn tới thủng màng nhỉ, viêm phế quản, viêm phổi, vêm thận,...
Những biến chứng viêm họng sẽ vô cùng nguy hiểm nếu các bạn không có những hướng chữa trị bệnh hiệu quả và an toàn. Chính vì những nguy hiểm mà căn bệnh này có thể xảy ra với chúng ta nên các bạn cần có những cách phòng bệnh viêm họng hạt thật hiệu quả.
Cần phòng bệnh viêm họng cho con hiệu quả

Cách phòng bệnh viêm họng hạt:

Súc họng bằng nước muối ấm mỗi tối trước khi đi ngủ, sau khi đánh răng để sát khuẩn họng và miệng.
Ăn các thực phẩm thanh đạm, dễ tiêu hoá, cùng các thực phẩm chứa nhiều nước, mềm, có tác dụng thanh nhiệt. Nên ăn nhiều rau quả có chứa vitamin C và các thực phẩm giàu collagen và elastin như móng lợn, sữa, các loại đậu, gan động vật, thịt nạc…
Uống nhiều nước, không nên uống nước chè quá đặc, hạn chế các thực phẩm gây kích thích như gừng, tỏi, ớt…
Không hút thuốc, uống rượu.
Thường xuyên mở cửa để không khí lưu thông.
Không nên uống nước đá, đồ uống lạnh, tắm nước lạnh, ở trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp vì nóng lạnh đột ngột dễ gây viêm họng đỏ cấp.
Trên đây là những lưu ý về bệnh viêm họng hạt mà các bạn cần hết sức cẩn thận. Hy vọng đây sẽ là những thông tin quan trọng đối với các bạn để có thể phòng bệnh viêm họng hạt hiệu quả.
Xem Thêm:

0 Response to "Bệnh viêm họng hạt – nguyên nhân, triệu chứng nguy hiểm"

Đăng nhận xét

Friends list