Nhận Xét Mới

Cách phòng tránh bệnh viêm amidan cho trẻ và cách điều trị

Trẻ em hay đối với trẻ nhỏ tuổi việc phòng tránh các tác nhân độc hại lây nhiễm bệnh viêm amidan là rất cần thiết vị hệ miễn dịch chưa hòn thiện cọn non yếu. Kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ giúp trẻ tránh việc mắc bệnh hiệu quả hơn.

Nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh viêm amidan

Trẻ bị bệnh viêm amidan đôi khi là sự chủ quan của các mẹ khi không mặc đủ ấm vào mùa lạnh hay vao các buổi sáng sớm hay tối muộn khiến trẻ bị nhiễm lạnh, cảm cúm. Từ đó các loại virus xâm nhập cơ thể bé gây bệnh.

Một yếu tố khác đó là để trẻ tiếp xúc với môi trường ô nhiêm bụi bẩn, nấm mốc, hít phải khói thuốc từ người thân xung quanh. Cho trẻ ngủ trong phòng điều hòa quá lạnh.

Chế độ ăn uống cho trẻ không tốt cũng có thể gây bệnh viêm amidan. Cho trẻ ăn nhiều đồ ăn cay nóng, hay quá lạnh, nhiều chất sơ cứng, đồ ăn nhiều chất kích thích, thiếu vitamin cần thiết.

Nguyên nhân gây amidan cho trẻ chính là các virus từ các bệnh ho gà, thủy đậu, sởi, uốn ván, bạch hầu khi bị mắc bệnh các virus này còn sót lại ẩn nấp và gây bệnh.

Theo dõi điều trị bệnh viêm amidan cho trẻ

Cách điều trị viêm amidan cho trẻ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị viêm amidan, đối với trẻ nên sử dụng phương pháp nào ít ảnh hưởng tác động đến sức khỏe và cơ thể của trẻ.

Sử dụng các loại thuốc tây chỉ trong trường hợp cần thiết và được chỉ định của bác sĩ. Các loại kháng sinh như penicillin đối với trường hợp do vi khuẩn liên cầu gây ra. Ngoài ra có thể dùng các loại thuốc chống viêm nhiễm, giảm đau, hạ sốt để trị các triệu chứng của viêm amidan.

Sử dụng phương pháp cắt amidan. Đây là phương pháp theo chỉ định của bác sĩ nếu bé gặp tình trạng viêm amidan quá phát gây khó thở hay giảm chức năng ăn uống. Do viêm amidan sưng quá to che kín khoang họng có thể gây nguy hiểm tính mạng của trẻ.

Dùng các mẹo dân gian và thuốc đông y, đây là phương pháp không gây tác dụng phụ cho cơ thể song cần thời gian điều trị dài và sự kiên trì thực hiện để bài thuốc có tác dụng nhất.

Tập cho trẻ vệ sinh răng miệng hàng ngày

Cách phòng tránh viêm amidan cho trẻ

Trước tiên cần vệ sinh răng miệng hàng ngày cẩn thận cho trẻ tránh các bệnh đường hô hấp như cảm cúm, sốt, ho xảy ra liên tục cho trẻ.

Mặc ấm cho trẻ vào mùa lạnh và thông thoáng mát mẻ vào thời tiết nóng. Bảo vệ cơ thể trẻ trước các tác nhân gây bệnh như khói thuốc, bụi bẩn, ô nhiễm bằng cách tạo cho trẻ môi trường sống lành mạnh.

Cung cấp thêm cho trẻ các loại vitamin và dưỡng chất cần thiết từ các loại hoa quả trái cây xanh, sạch. Chế độ ăn uống đầy đủ khoa học cho trẻ không sử dụng các đồ ăn cứng, lạnh cay nóng, nhiều chất kích thích không cho trẻ sử sụng thuốc lá, rượu bia.

Xem thêm


0 Response to "Cách phòng tránh bệnh viêm amidan cho trẻ và cách điều trị"

Đăng nhận xét

Friends list