Nhận Xét Mới

Phân loại các thể bệnh viêm họng thường gặp hiện nay

Viêm họng là căn bệnh phổ biến và nó có rất nhiều thể khác nhau. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu và phân biệt các thể bệnh thường gặp hiện nay của viêm họng.

Bệnh viêm họng gây nhiều nguy hiểm

Các dạng viêm họng thường gặp:

Viêm họng cấp:

Đây là thể bệnh phổ biến nhất trong số các bệnh viêm họng thường gặp. Trong số các bệnh viêm họng cấp thường gặp thì viêm họng đỏ chiếm tới 90%, ngoài ra còn có viêm họng cấp giả mạc và không giả mạc.
Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm họng cấp thường là vi khuẩn và virus gây bệnh. Trong đó liên cầu khuẩn là loại vi khuẩn thường gây ra viêm họng cấp. Có khoảng 20 – 40% số bệnh nhân viêm họng cấp là do vi khuẩn và virus gây ra.

Các loại virus thường gây ra bệnh viêm họng cấp đó là: Adénoviru, Virus cúm, Virus para – influenzae...
Ngoài ra các loại virus sau cũng rất dễ gây viêm họng cấp:
Virus Coxsakie nhóm A hoặc B trong đó nhóm A gây viêm họng có bóng nước Herpangine.
Virus Herpès gây viêm họng có bóng nước nhưng gây viêm miệng nhiều hơn ở họng.
Virus Zona gây viêm họng có bóng nước Zona.
Viêm họng cấp là căn bệnh khó chịu

Viêm họng mãn tính:

Bệnh viêm họng mãn tính thường có 4 thể sau: Viêm họng mạn tính sung huyết đơn thuần, viêm họng mạn tính xuất tiết, viêm họng mạn tímh quá phát và viêm họng teo.

Bệnh viêm họng mãn tính thường xảy ra do nguyên nhân từ việc bạn không chữa dứt điểm bệnh viêm họng cấp tính khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần, lâu ngày gây ra bệnh viêm họng mãn tính.

Ngoài ra bệnh viêm họng mãn tính cũng có thể xảy ra do thời tiết, do môi trường hay do việc sinh hoạt hàng ngày của các bạn. Không giống như viêm họng cấp, khi bạn mắc phải viêm họng mãn tính thì việc chữa trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, bệnh viêm họng mãn tính còn có các triệu chứng không giốn như viêm họng cấp. Nếu các triệu chứng viêm họng cấp diễn ra phổ biến và dữ dội hơn thì các triệu chứng viêm họng mãn tính thường sẽ không dữ dội bằng nhưng nó lại tồn tại lâu hơn nhiều so với viêm họng cấp.

Ngoài ra bệnh viêm họng mãn tính còn có nhiều thể vô cùng nguy hiểm. Viêm họng hạt và viêm họng hạt có mủ chính là những thể hết sức nguy hiểm của bệnh viêm họng hạt mãn tính.

Viêm họng là một bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cả công việc hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy các bạn cần phải phân biệt được bệnh rõ ràng để có những hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Xem Thêm:

0 Response to "Phân loại các thể bệnh viêm họng thường gặp hiện nay"

Đăng nhận xét

Friends list