Nhận Xét Mới

Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng chữa viêm amidan

Cây lược vàng được coi như một vị thuốc trong đông y được dùng trị rất nhiều bệnh. Chính vì vậy cây lược vàng chữa viêm amidan được xem như là một cách trị bệnh nhanh chóng hiệu quả và an toàn cao.

Cây lược vàng là loại cây phổ biến trong cuộc sống chứng ta và được trồng rất nhiều để làm cay cảnh. Và nhiều người không biết đến tác dụng trong trị bệnh của loại cây này. Đối với các bệnh đường hô hấp thì cây lược vàng có tác dụng diệt khuẩn kháng viêm rất tốt nhất là bệnh viêm amidan.

Tác dụng chữa viêm amidan của lá cây lược vàng

Lá cây lược vàng có tác dụng chữa viêm amidan và nhiều các bệnh khác hiệu quả. Ngoài ra tinh chất từ lá cây lược vàng còn dùng để làm đẹp, chống viêm nhiễm sát trùng vết thương hay chống nổ đỏ dị ứng.

Cây lược vàng chữa viêm amidan

Do trong lá cây chứa nhiều dược tính sinh học gồm flavonoid và steroid là hai chất chính đóng vai trò chủ đạo trong việc chữa trị bệnh.

Hoạt chất lavonoid có trong lá lược vàng có vai trò làm bền mạch máu và tăng tác dụng của vitamin C trong cơ thể. Có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm,sát khuẩn, chữa lành vết thương. Tinh chất lavonoid gồm 2 thành phần Quercetin và kaempferol có đặc tính hiếm.

Chất quercetin trong cây lược vàng là chất chống oxy hóa mạnh có khả năng chống ung thư tăng sức bền thành mạch trị dị ứng, chảy máu thành mạch, viêm thận, viêm khớp, viêm amidan, các bệnh tim mạch. Chất kaempferol có tác dụng cũng cố mao mạch, nâng cao thể trạng, tăng sự đào thải lọc nước tiểu, có tác dụng kháng viêm tốt.

Chất steroid có trong lá lược vàng có tác dụng sát khuẩn, chống sơ cứng và kháng ung thư. Chính vì vậy cây lược vàng được dùng trong các bài thuốc trị bệnh đặc biệt là bệnh viêm amidan.

Mẹo dùng cây lược vàng chữa viêm amidan

Đây là phương pháp điệu trị bệnh hiệu quả cao với cách làm đơn giản nhanh gọn và dễ sử dụng. Cùng áp dụng 3 bài thuốc từ cây lược vàng chữa viêm amidan này nhé.


Bài thuốc sử dụng cây lược vàng chữa viêm amidan

Cách 1. Lấy khoảng 2-3 lá lược vàng tươi đem rửa sạch rồi nhai trực tiếp, ngậm và nuốt nước từ từ bỏ bã. Mỗi ngày thực hiện 3 lần sau 3 bữa ăn chính trong ngày.

Cách 2. Cách này bạn cũng lấy 2-3 lá lược vàng tươi rửa sạch rồi cho thêm vài hạt muối sạch gói lại và nhai nuốt nước từ từ. Mỗi ngày lặp lại 2-3 lần sẽ thấy cải thiện bệnh tình rõ rệt.

Cách 3. Bạn có thể lấy tầm 50g lá lược vàng tươi đem rửa sạch, sau đó cho vào cối giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Cho thêm 5 giọt giấm chuối khuấy đều và uống. Mỗi liệu trình kéo dài 5 ngày, nếu bệnh không khỏi chỉ thấy thuyên giảm có thể sử dụng liệu trình 5 ngày tiếp.

Xem thêm
0 Response to "Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng chữa viêm amidan"

Đăng nhận xét

Friends list