Nhận Xét Mới

Ung thư vòm họng – nguyên nhân và triệu chứng của bệnh

Ung thư vòm họng là một trong những căn bệnh tai mũi họng nguy hiểm nhất hiện nay. Vậy nguyên nhân gây bệnh là do đâu và làm sao để nhận biết được căn bệnh này?

Là một trong những căn bệnh về đường hô hấp hiếm hoi có thể đe dọa đến tính mạng của chúng ta. Chính vì vậy hiểu rõ được căn bệnh này, phát hiện bệnh sớm sẽ giúp bạn có sơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn.
Ung thư vòm họng là căn bệnh rất nguy hiểm

Nguyên nhân gây ra ung thư vòm họng:

Viêm họng mãn tính: khi mắc viêm họng mãn tính, nếu bạn chữa mãi mà không khỏi sẽ gây ra những tổn thương cho vùng họng. Bệnh thường xuyên tái phát nhiều lần khiến cho sức đề kháng ở vùng họng bị thay đổi và suy giảm đi rất nhiều, chính những điều này tạo điều kiện cho virus và vi khuẩn tấn công vùng vòm họng và khiến bạn bị ung thư vòm họng.
Viêm amidan: viêm amidan cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến bạn bị bệnh viêm họng. Viêm amidan mãn tính lâu ngày không khỏi sẽ phá hủy vùng họng, gây tổn thương tới vùng hầu họng, mất khả năng miễn dịch và dần dần có thể gây ung thư vòm họng.
Ho lau ngay: đây cũng là một căn bệnh có thể khiến bạn bị ung thư vòm họng. Ho nhiều cũng gây tổn thương vùng họng, khiến cho vùng này dễ dàng bị virus và vi khuẩn tấn công hơn, khiến bạn bị bệnh ung thư vòm họng dễ dàng hơn.

Triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng:

Thường xuyên chảy máu cam:

Triệu chứng xuất hiện sớm nhất khi bị ung thư vòm họng là tình trạng chảy máu cam. Tuy nhiên chảy máu cam cũng là biểu hiện thường gặp của rất nhiều căn bệnh khác nhau nên rất khó nhận biết và dễ dàng khiến bạn chẩn đoán nhầm.

Những biểu hiện tương tự với viêm mũi xoang:

Giống như các triệu chứng của bệnh viêm mũi xoang, ung thư vòm họng cũng có những biểu hiện như nghẹt mũi, xổ mũi và đau đầu. Trước tiên người bệnh có thể thấy nghẹt một bên mũi rồi dần nghẹt cả 2 bên khi khối u phát triển to dần lên.
Tuy nhiên giống với triệu chứng chảy máu cam, chứng nghẹt mũi này cũng là biểu hiện thường gặp của các bệnh về đường tai- mũi- họng. Vì vậy cần tới các bệnh viện chuyên khoa để có kết luận chính xác nhất.
Viêm xoang là biểu hiện của ung thư vòm họng

Ù,nghe kém và đau trong tai:

Nếu thấy ù tai, nghe kém, đau trong tai, và đặc biệt là chảy máu tai thì đó là những dấu hiệu khá rõ ràng cảnh báo bạn đang bị ung thư vòm họng. Các triệu chứng trên xuất hiện là do khối u phát triển đè lên loa vòi nhĩ là một đường từ vùng mũi họng thông lên tai, vì thế cần phải cẩn thận nếu như phát hiện bản thân có những dấu hiệu này.

Nổi hạch cổ cũng là dấu hiệu ung thư vòm họng:

Ngoài những biểu hiện trên, nổi hạch cổ cũng là một trong những dấu hiệu nguy cơ mắc ung thư vòm họng. Theo những báo cáo thống kê bệnh ung thư vòm họng di căn phần cổ chiếm 40-85% các ca bệnh. Vì vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết nên các tế bào ung thư dễ dàng di căn hạch cổ. Tuy nhiên không nên nhầm lẫn triệu chứng này với triệu chứng viêm họng thông thường.
Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh ung thư vòm học cực kỳ nguy hiểm. Đây là căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng nên các bạn cần hết sức lưu ý đến việc phát hiện sớm bệnh để chữa trị.
Xem Thêm:

0 Response to "Ung thư vòm họng – nguyên nhân và triệu chứng của bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list