Nhận Xét Mới

Viêm họng hạt – chỉ cần 2 bài thuốc là đã khỏi dứt điểm

Viêm họng hạt là căn bệnh thường được xem là rất khó chữa dứt điểm. Tuy nhiên sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 2 bài thuốc chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất.

Bệnh viêm họng hạt không thường gặp, tuy nhiên một khi đã mắc phải thì các bạn sẽ phải chịu đựng rất nhiều những khó khăn và vất vả trong việc chữa trị. Vậy do đâu mà chúng ta lại mắc phải bệnh viêm họng hạt?
\
Viêm họng hạt là căn bệnh đầy khó chịu

Nguyên nhân gây viêm họng hạt:

Những người sống và làm việc trong những môi trường ô nhiễm chứa nhiều hóa chất độc hại sẽ rất dễ có khả năng mắc phải bệnh viêm họng hạt. Nguyên nhân là do họ thường xuyên hít phải những chất độc hại này, lâu ngày các hóa chất và chất độc này tồn tại trong họng của bạn và có thể gây ra nhiều bệnh khác nhau trong đó có bệnh viêm họng hạt.

Bệnh viêm họng hạt có những triệu chứng không khác nhiều so với các bệnh viêm họng bình thường. Chính vì vậy việc phát hiện ra bệnh không hề dễ, vì vậy nên chữa đúng bệnh là hết sức quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp chữa viêm họng hạt hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh viêm họng hạt không phải là căn bệnh có thể lây lan được, tuy nhiên căn bệnh này lại có thể là căn bệnh di truyền. Chính vì vậy trong gia đình bạn có thể mắc phải căn bệnh viêm họng hạt thì nhiều khả năng bạn cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân gây viêm họng cũng có thể là do người bệnh bị mắc một số bệnh hô hấp lâu ngày nhưng không chữa trị triệt để. Đặc biệt là người bệnh mắc phải các bệnh như viêm họng, viêm amidan hay viêm mũi xoang nhưng để bệnh kéo dài, chuyển sang mãn tính và dần dần gây ra bệnh viêm họng hạt.

2 cách chữa viêm họng dứt điểm:

Chữa viêm họng hạt dứt điểm bằng lá trâm ổi:

Để trị viêm họng hạt bằng lá trầm ổi, người bệnh cần chuẩn bị từ 3 - 6 lá trâm ổi sau đó đem rửa sạch rồi cho vào miệng nhai cùng 1 lát gừng tươi và 1 hạt muối. Sau đó ngậm rồi nuốt thuốc từ từ. Sử dụng cách chữa bệnh này đều đặn mỗi ngày, sau khoảng 10 ngày đến nửa tháng thì các triệu chứng ho, đờm trong cổ họng sẽ giảm đi rõ rệt.
Tuy nhiên cần lưu ý rằng trong lá trâm ổi có chứa Lentaden A và Lentamin rất độc, vì thế không nên sử dụng lượng lá lớn hơn so với công thức của bài thuốc, tránh hậu quả khôn lường mà nó đem lại.
Lá trầm ổi chữa viêm họng hiệu quả

Chữa viêm họng hạt dứt điểm với bột quế:

Với cách chữa viêm họng này bạn có thể thực hiện như sau: Lấy khoảng 300ml nước đun sôi rồi cho thêm khoảng 5g bột quế và 2 thìa mật ong cùng một chút hạt tiêu vào và khuấy đều. Dùng hỗn hợp thuốc trên uống thay nước sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát cũng như ngứa họng tức thì.
Trên đây là những nguyên nhân gây viêm họng hạt và 2 cách chữa viêm họng hạt dứt điểm nhanh chóng và rất an toàn. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp các bạn điều trị viêm họng hiệu quả nhất.
Xem Thêm:

0 Response to "Viêm họng hạt – chỉ cần 2 bài thuốc là đã khỏi dứt điểm"

Đăng nhận xét

Friends list