Nhận Xét Mới

Đau cổ họng, nguyên nhân và các triệu chứng đau cổ họng

Đau cổ họng là một chứng bệnh thường gặp phải và mọi người thường nghĩ rằng đó là do mình viêm họng? Vậy nó có phải là bệnh viêm họng thông thường không?

Đau cổ họng là triệu chứng vô cùng khó chịu

Đau cổ họng là triệu chứng của bệnh viêm họng?

Trước hết là nguyên nhân đau họng cổ họng do lối sống: rượu bia, thuốc lá, nói chuyện, thói quen ăn đồ cay nóng bỏng, sử dụng chất kích thích...
Việc bị đau cổ họng vào thời điểm giao mùa có thể báo hiệu bạn sắp bị cảm lạnh, cảm cúm… và có thể bị chứng viêm cổ họng (viêm họng) cấp tính.
Ngoài ra, đau rát cổ họng kéo dài còn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác như: viêm amidan, những bệnh có liên quan đến đường hô hấp mãn tính, hay nguy hiểm hơn là dấu hiệu sớm của bệnh ung thư vòm họng.
Thực chất đau rát cổ họng là triệu chứng điển hình và dễ nhận thấy nhất của viêm họng, nên việc dùng các thuật ngữ “viêm cổ họng”, “viêm họng” và “đau cổ họng là để thay thế cho nhau, có ý nghĩa như nhau.


Đau cổ họng và các triệu chứng liên quan:

Ngoài các triệu chứng đau cổ họng có thể thấy các triệu chứng đi kèm như sau:
Có xuất hiện sốt cao trong khoảng từ 38 đến 40 độ, đi kèm với đó là người bệnh cảm thấy nhức đầu, hay ớn lạnh, biếng ăn, cơ thể mệt mỏi…
Đặc người bệnh khi bị viêm họng sẽ cảm thấy khát nước, luôn khô nóng và cảm giác đau rát, càng gia tăng cơn đau hơn khi nói và nuốt, gây khàn tiếng khó khăn giao tiếp.
Viêm họng thường gây ra những cơn đau họng

Không những đau cổ họng mà cơn đau có thể lan lên tai gây nhói, đi kèm nghẹt mũi, chảy nước mũi và ho, ho cũng rất đau.
Khi mà bệnh nặng, thì có thể quan sát thấy toàn bộ niêm mạc cổ họng sẽ sưng đỏ, phù nề, có thể bị xuất tiết, nổi các hạch cổ khiến bị sưng, đau…
Các chuyên gia cũng cho biết nguyên nhân gây ra đau cổ họng cũng như viêm họng cấp chính là do các loại virut(sởi, cúm…), vi khuẩn( tụ cầu, liên cầu, phế cầu, Hemophillus…) đặc biệt khi thời tiết lạnh thì các liên cầu khuẩn này phát triển mạnh mẽ. Đồng thời do môi trường có độ ẩm cao, khói bụi khí thải độc hại…
Như vậy, không khó để nhận biết được các triệu chứng của việc đau cổ họng cũng như nguyên nhân gây bệnh để các bạn có thể phát hiện và điều trị hợp lí, hãy luôn sống lành mạnh và giữ gìn sức khỏe bản thân thật tốt.

Xem Thêm:0 Response to "Đau cổ họng, nguyên nhân và các triệu chứng đau cổ họng"

Đăng nhận xét

Friends list