Nhận Xét Mới

Khi trẻ bị sốt viêm họng thì cha mẹ cần chăm sóc con thế nào mới đúng

Sốt viêm họng là một trong những triệu chứng đầu tiên khi trẻ bị viêm họng. Đây là một triệu chứng cực kỳ nguy hiểm và nó có thể đe dọa đến cả tính mạng của trẻ.

Sốt viêm họng là một triệu chứng rất nguy hiểm

Theo thống kê mới nhất của tổ chức y tế thế giới thì tỷ lệ trẻ bị sốt viêm họng nguy hiểm đang ngày một tăng, đã có không ít trường hợp trẻ mất mạng do trẻ bị sốt viêm họng mà các mẹ không có hướng điều chăm sóc tốt cho con. Sau đây là những hướng dẫn cách chăm sóc con khi trẻ bị sốt viêm họng.


Cách chăm sóc con khi bị sốt viêm họng:

Khi sờ lên chán trẻ thấy nóng, các mẹ nên nhanh chóng cặp nhiệt độ cho bé. Khoảng gần 38 độ C là trẻ sốt vừa, trên 38 độ C là bé sốt cao. Nếu bé sốt cao như vậy, các mẹ nên đưa trẻ đi khám sớm. Bởi vì, bé sốt gần 39 độ C có thể kéo theo dấu hiệu bị co giật toàn thân, thiếu oxy não, tổn thương các tế bào thần kinh khiến bé bị viêm họng nếu sốt cao quá có thể dẫn đến hôn mê (hoặc tử vong).
Nếu trẻ bị sốt cao tới 38,5 độ C trở lên, bạn có thể dùng Paracetamol hay Efferangal 500g để hạ sốt, liều lượng 10- 15 mg cho một kg cân nặng, cứ 4 giờ cho uống một lần. Nếu bé sốt nhẹ hơn thì không cần uống thuốc.
Nếu bé bị sốt cao, co giật, lấy một chiếc khăn mềm, nhỏ, gấp lại rồi kẹp vào miệng bé, đề phòng bé cắn vào lưỡi.
Tiếp đến, các mẹ cần đưa bé đi khám càng sớm càng tốt. Hết sức thận trọng vì nếu không xử lý kịp thời, bé sẽ gặp nguy hiểm về sức khỏe hoặc để lại những di chứng nặng nề sau này như: chậm phát triển trí tuệ, rối loạn thần kinh…
Sốt viêm họng cao co giật hay đi kèm các dấu hiệu khác như: phát ban, khó thở nên các mẹ cần hết sức chú ý…
Cần phòng bệnh viêm họng cho trẻ thật tốt

Phòng bệnh viêm họng cho con:

Sốt viêm họng là một triệu chứng vô cùng nguy hiểm, chính vì vậy các mẹ cần hết sức lưu ý để phòng bệnh hiệu quả cho con mình.
Vi khuẩn và virus có thể là thủ phạm gây ra bệnh viêm họng và sốt viêm họng cho bé. Vì vậy các mẹ nên vệ sinh bàn tay của bé thường xuyên (vì các bé có thói quen mút tay – mầm bệnh sẽ theo đó vào khoang miệng).
Nếu bé đã bước vào tuổi ăn dặm, cha mẹ nên sắm dụng cụ nấu ăn riêng cho bé (không chung đụng với người thân trong nhà). Vệ sinh bàn tay người lớn thường xuyên, nhất là mỗi lần thay tã cho bé để có thể bảo vệ trẻ tránh gặp phải những nguy hiểm từ triệu chứng viêm họng ở trẻ sơ sinh.
Không nên đặt bé nằm ở nơi có luồng gió trực tiếp. Nhiệt độ lý tưởng trong phòng của bé nên được duy trì ở mức 24-26 độ C.
Trên đây là những lưu ý về cách chăm sóc trẻ khi trẻ bị viêm họng. Đây là một triệu chứng hết sức nguy hiểm nên các mẹ cần hết sức đề phòng và cần chăm sóc con ki con bị bệnh thật cẩn thận.

Xem Thêm:0 Response to "Khi trẻ bị sốt viêm họng thì cha mẹ cần chăm sóc con thế nào mới đúng"

Đăng nhận xét

Friends list