Nhận Xét Mới

Một số mẹo giúp bạn trị viêm họng tại nhà cho trẻ

Viêm họng là chứng bệnh phổ biến về đường hô hấp đặc biệt thường xảy ra ở trẻ nhỏ, bệnh sẽ rất dễ điều trị nếu bạn chú ý chữa trị đúng lúc cho trẻ.

Bệnh viêm họng hoàn toàn có thể dễ dàng điều trị mà bạn không cần phải cho trẻ đến trung tâm y tế hay điều trị viêm họng cho trẻ bằng các loại thuốc Tây dược vừa đắt đỏ lại có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn gửi đến cho bạn những thông tin giúp bạn điều trị viêm họng cho trẻ chỉ bằng một số mẹo sau.
Viêm họng là căn bệnh đầy khó chịu

Trong quá trình chữa viêm họng cho trẻ bạn cần lưu ý một số điều sau.

Một số việc cần làm khi trẻ bị họng:

Kiểm tra họng của trẻ xem cuống họng và 2 bên thành họng có sưng đỏ không, có xuất hiện các cục mủ màu trắng không nếu bé bị viêm họng có xuất hiện mủ trắng thì cần hết sức cẩn thận.
Đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên cho trẻ, nếu trẻ sốt cao trên 38 độ C, bạn cần phải cho trẻ uống thuốc hạ sốt, lau mát người cho trẻ bằng nước ấm, mặc đồ thoáng mát cho trẻ.
Kiểm tra hai bên cổ của trẻ có xuất hiện các nốt hạch không, màng nhĩ của trẻ có chảy mủ không.
Những việc kiểm tra như vậy giúp bạn đánh giá đúng bệnh, cũng như mức độ bệnh nặng hay nhẹ của trẻ. Từ đó để bạn có những phương pháp chữa trị viêm họng kịp thời và thích hợp cho trẻ.


Một số mẹo chữa viêm họng tại nhà hiệu quả cho trẻ:

1. Chữa viêm họng bằng lá hẹ:

Bạn lấy khoảng 10 lá hẹ già đem rửa sạch cho vào bát trộn với 2 thìa đường phèn, đem đi hấp cách thủy. Bạn lấy nước đó cho bé uống, dùng 2 lần mỗi ngày. Sử dụng đến khi bé khỏi viêm.

2. Chữa viêm họng bằng quất hấp đường phèn:

Mỗi lần dùng, bạn cho 2-3 quả quất sạch hấp cách thủy với 2 thìa đường phèn, hấp đến khi quất chín. Dùng hỗn hợp đó chia đều sử dụng từ 3 đến 4 lần trong 1 ngày. Sử dụng thuốc đến khi bé khỏi hẳn viêm.
Rau diếp cá chữa trị viêm họng

3. Chữa viêm họng bằng lá rau diếp cá:

Bạn lấy khoảng 1 nắm rau diếp cá đem đi rửa sạch rồi dã cho nhuyễn, rồi lấy nửa bát nước vo gạo sạch dổ vào. Đem bát nước đi đun sôi, chú ý đun lâu để cho rau nhừ. Khi thuốc được, để nguội cho bé sử dụng chia làm 2-3 lần 1 ngày, uống sau các bữa ăn.
Đây là các bài thuốc dân gian được đánh giá rất hiệu quả cho trẻ nhỏ để điều trị viêm họng, thuốc dễ làm, dễ sử dụng và an toàn cho trẻ, hoàn toàn có thể tìm trong tự nhiên.
Ngoài việc sử dụng 1 trong 3 mẹo trên dể điều trị viêm họng cho trẻ, các bạn cần chú ý cho bé uống nhiều nước dể giải nhiệt, hạ sốt cho cơ thể; chỉ nên cho bé ăn các đồ ăn dễ nuốt, tránh ăn các loại thực phẩm cay nóng khó tiêu.
Viêm họng là bệnh hoàn toàn có thể nhanh chóng chữa trị nếu bạn nắm rõ các kiến thức trị bệnh cũng như theo dõi chu đáo trẻ. Trên đây là một số mẹo giúp bạn bảo vệ bạn và những người thân xung quanh.

Xem Thêm:0 Response to "Một số mẹo giúp bạn trị viêm họng tại nhà cho trẻ"

Đăng nhận xét

Friends list