Nhận Xét Mới

Trị viêm họng cho trẻ - nên dùng thảo dược từ thiên nhiên

Trị viêm họng ở trẻ là điều rất cần thiết và cần hết sức cẩn thận. Do vậy việc lựa chọn cách chữa sao để không ảnh hưởng đến trẻ là vô cùng quan trọng.

Hiện nay do y học phát triển nên cách chữa bệnh viêm họng cho trẻ có rất nhiều. Những cách chữa trị phổ biến nhất để loại trừ viêm họng ở trẻ đó là: sử dụng thuốc kháng sinh, hay các cách chữa Đông y, thuốc dân gian từ thảo dược tự nhiên. Tuy nhiên cách mà các mẹ nên lựa chọn để chữa viêm họng cho con mình là thuốc từ thảo dược từ tự nhiên.
Trẻ em bị viêm họng

Tại sao không nên chữa viêm họng cho trẻ bằng những cách khác:

Chữa viêm họng bằng thuốc kháng sinh:

Thuốc kháng sinh là một loại thuốc có tác dụng rất tốt giúp giảm nhanh các triệu chứng viêm họng. Chính vì vậy đây là cách được nhiều bậc cha mẹ áp dụng cho con mình nhất. Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ, thậm chí còn có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho trẻ.
Hơn thế nữa thuốc kháng sinh sẽ không thể chữa khỏi cho những trẻ bị viêm họng mãn tính và một số dạng viêm họng nguy hiểm khác.


Vì sao nên chữa viêm họng cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên?

Do có nguồn gốc từ tự nhiên, chủ yếu là hoa, lá quả cây nên sử dụng chúng làm thuốc rất an toàn. Chữa viêm họng bằng thảo dược thiên nhiên không những hiệu quả mà còn vô cùng an toàn với trẻ. Hiện nay có nhiều cách chữa viêm họng cho trẻ mà sử dụng đến thỏa dược thiên nhiên.
Cần cẩn thận khi trẻ bị viêm họng

Trị viêm họng cho bé bằng lá hẹ +đường phèn:

Hẹ có vị cay, tính ấm, giúp tán huyết, giải độc. Khi bé bị viêm họng, mẹ chỉ cần dùng 1 nắm lạ hẹ đem hấp cách thủy với đường phèn rồi cho bé uống đều đặn mỗi ngày với liều dùng 2- 3 lần/ ngày, mỗi lần 2- 3 thìa café là bệnh sẽ biến mất.
Chữa viêm họng bằng Đông y: hiện nay do y học phát triển, các loại thuốc Đông y cũng được điều chế cho dễ dùng với cả người lớn và trẻ nhỏ. Thuốc Đông y chữa viêm họng cho trẻ hiện nay cũng có rất nhiều, các mẹ có thể ra các hiệu thuốc Đông y tìm mua.
Chữa viêm họng bằng cách dân gian: có rất nhiều cách chữa dân gian có thể trị dứt điểm viêm họng ở trẻ nhỏ. Một số cách chữa phổ biến hiện nay là sử dụng mật ong kết hợp với chanh tươi hay quất, dùng rau diếp cá hay quả trám xanh... Tất cả các cách này đều rất hiệu quả trong việc điều trị viêm họng cho trẻ.

Xem Thêm:0 Response to "Trị viêm họng cho trẻ - nên dùng thảo dược từ thiên nhiên"

Đăng nhận xét

Friends list