Nhận Xét Mới

Chữa khỏi dứt điểm viêm amidan chỉ bằng lá tía tô

Chữa viêm amidan hiện nay có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên bài viết này chúng tôi vẫn sẽ chỉ cho bạn một số cách chữa viêm amidan cực kỳ hiệu quả từ lá tía tô.

Chữa viêm amidan không đơn giản

Công dụng của lá tía tô:

Tía tô hay tử tô là một trong những loại rau được xem là gia vị nấu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, tía tô cũng là một loại thảo dược để chữa rất nhiều bệnh khác nhau trong đó có viêm amidan.
Theo Đông y: tía tô có tính ấm, vị cay; đi vào 3 kinh phế – tâm – tỳ, không độc có tác dụng làm thoát mồ hôi, hạ khí, tiêu đờm. Chính vì vậy trong dân gian cũng như trong đông y thường được sử dụng để chữa ho, trị viêm amidan và chữa cảm cúm rất hiệu quả.
Để có thể chữa trị viêm amidan bằng tía tô thì bạn có thể áp dụng những bài thuốc dưới đây:


Những bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả từ lá tía tô:

Cách làm cháo tía tô chữa viêm amidan:

Nguyên liệu gồm: gạo 100g, tía tô 50g, thịt lợn nạc 200g.
Thịt lợn bạn đem xay nhỏ, sau đó vo gạo thật sạch rồi cho vào nồi, nấu cháo chung với thịt lợn lạc. Sau khi cháo được bạn múc ra bát sau đó cắt nhỏ lá tía tô và cho vào bát cháo vừa được múc ra là bạn đã có một bát cháo tía tô vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại có tác dụng chữa bệnh viêm amidan cô cùng hiệu quả.

Nấu cháo tía tô trị viêm amidan:

Từ xưa, cha ông ta đã biết nấu cháo tía tô để chữa các bệnh cảm cúm, xổ mũi và còn giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm amidan. Để có thể chữa khỏi viêm amidan từ lá tía tô thì mỗi khi bị mắc phải căn bệnh này thì các bạn nên nấu cho mình một bát cháo tía tô ăn ngay sẽ giúp giảm bệnh rất nhanh.
Lá tía tô chữa viêm amidan hiệu quả

Dùng hạt tía tô trị viêm amidan:

Hạt tía tô bạn đem phơi khô sau đó nghiền thành bột mịn, sau đó bảo quản vào một lọ thủy tinh để sử dụng khi cần.
Khi bé bị viêm amidan thì các mẹ lấy khoảng 20g bột hạt tía tô được nghiền mịn pha với nước nóng, sau đó cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ mật ong sau đó cho trẻ uống rất hiệu quả.
Đối với người lớn khi bị viêm amidan thì các bạn cần lấy khoảng 80 – 100g hạt tía tô đã được đem nghiền mịn pha với nước nóng cùng với khoảng 4 thìa mật ong rồi uống, chỉ trong vòng 1 tuần thì bệnh viêm amidan sẽ được trị khỏi hoàn toàn.
Bên cạnh 2 cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng thêm lá tía tô để có thể chữa khỏi viêm amidan. Lá tía tô bạn có thể dùng để ăn sống hàng ngày hoặc dùng để nấu kèm các món ăn hàng ngày sẽ rất hiệu quả.
Viêm amidan mãn tính tuy khó chữa nhưng chỉ với lá tía tô bạn cũng có thể chữa khỏi viêm amidan nhanh chóng và an toàn, hiệu quả nhanh chóng. Hy vọng với một số bài thuốc trên, bạn có thể chữa khỏi bệnh viêm amidan hiệu quả.

Xem Thêm: 0 Response to "Chữa khỏi dứt điểm viêm amidan chỉ bằng lá tía tô"

Đăng nhận xét

Friends list