Nhận Xét Mới

Một số bài thuốc đông y giúp điều trị amidan hốc mủ cho trẻ hiệu quả

Trẻ em khi bị viêm amidan hốc mủ hay các chứng ho khác thường được cha mẹ cho dùng các loại thuốc kháng sinh. Nhưng điều này có thực sự hiệu quả và an toàn cho trẻ?

Trẻ em bị viêm amidan mãn tính rất nguy hiểm

Không nên sử dụng kháng sinh chữa viêm amidan:

Các loại thuốc kháng sinh giúp điều trị viêm amidan hốc mủ hiện nay rất phổ biến, dễ sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng có thể mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn như làm người bệnh bị rối loạn tiêu hóa, gây mệt mỏi và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác.
Đặc biệt nếu thuốc không được dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ, còn gây nên tình trạng sốc thuốc khiến người bệnh bị chóng mặt, nôn mửa, dị ứng…rất nguy hiểm, hoặc là tình trạng kháng thuốc khiến bệnh càng nặng.
Hơn thế nữa, thuốc kháng sinh chữa viêm amidan cũng khá đắt nên việc sử dụng thuốc kháng sinh chữa bệnh khi bé bị viêm amidan sẽ rất tốn kém.
Chính vì vậy vậy hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số cách chữa viêm amidan mãn tính cho trẻ bằng thuốc nam rất hiệu quả. Xin mời các bạn tìm hiểu các bài thuốc đó trong bài viết dưới đây.Một số bài thuốc nam giúp điều trị viêm amidan hiệu quả cho trẻ:

Bài thuốc “Tiêu phế lợi hầu thang” của nhà thuốc Mai Thanh Đường được bào chế cho dễ dàng sử dụng nhất đối với người bệnh. Bài thuốc gồm có 3 dạng sử dụng hàng ngày để chữa viêm amidan mãn tính rất hiệu quả.
Bài 1- Kha tử : Bài thuốc gồm các loại kha tử, huyền sâm, mạch môn, cam thảo, cát cánh, sắc theo tỉ lệ 1:1, mỗi loại gồm 6gram đem sắc uống 2 lần mỗi ngày. Sử dụng thuốc đến khi khỏi bệnh.
Thuốc có tác dụng trị tiêu đờm, mát họng, giải độc cho gan và giảm ho, khiến người bệnh có cảm giác thoải mái.
Thuốc Đông y điều trị viêm amidan hốc mủ

Bài 2 - Tiêu phế lợi hầu thang: Bài thuốc gồm các thành phần như kha tử, nha tiêu, cỏ may, hoàng lực, ngũ sắc, mâm xôi, phúc bồn tử, đinh lăng gai, bạc hà, cát cánh. Bài thuốc này cũng sắc theo tỉ lệ 1:1 mỗi loại gồm 6g đem sắc uống 2 lần mỗi ngày.
Thuốc có công dụng giải độc, chỉ khái, tiêu đờm, bổ phế, mát họng, tiêu viêm…đặc biệt rất có lợi cho việc trị viêm amidan lâu ngày không khỏi.
Bài 3 – Cao tiêu viêm giải độc: Thành phần của thuốc bao gồm các loại ke đầu ngựa, đơn đỏ, kim ngân cành, bồ công anh, hạ diệp châu, hoa hồng. cách sử dụng thuốc cũng như hai loại trên.
Công dụng của thuốc giúp điều trị giảm đau, kháng viêm hiệu quả, chữa rát họng, teo amidan, giải độc gan, thanh nhiệt, bổ phế…
Trên đây là một số bài thuốc Đông y giúp điều trị viêm amidan mãn tính cho trẻ vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng với các bài thuốc này, bạn có thể nhanh chóng điều trị bệnh và an toàn.

Xem Thêm:0 Response to "Một số bài thuốc đông y giúp điều trị amidan hốc mủ cho trẻ hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list