Nhận Xét Mới

Những món ăn cực tốt cho bệnh nhân viêm amidan

Khi mắc phải bệnh viêm amidan thì việc ăn uống là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên dưới đây lại là những món ăn rất dễ ăn mà lại chữa khỏi được viêm amidan.

Chữa viêm amidan với thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe lại vừa hiệu quả, giúp khỏi bệnh viêm amidan. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số loại thực phẩm chữa viêm amidan hiệu quả cực cao.
Cần cẩn thận khi bị viêm amidan

Những món ăn giúp trị viêm amidan hiệu quả:

Món ăn thứ nhất: Canh mướp đắng:

Canh mướp đắng cũng là một trong những món ăn chữa viêm amidan vô cùng hiệu quả và lại rất an toàn. Để có thể chữa viêm amidan bằng mướp đắng thì bạn có thể làm một bát canh thịt lợn mướp đắng như sau:
Nguyên liệu: 200g mướp đắng, 150g thịt lợn nạc, 20g mộc nhĩ, 50g nấm hương.
Thịt lợn bạn đem băm nhỏ, mướp đắng bổ dọc và bỏ hết hạt, mộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm nước sau đó băm nhỏ rồi trộn với thịt lợn nạc. Sau đó bạn nhồi hỗn hợp thịt và nấm vào trong quả mướp đắng sau đó đem nấu thành một bát canh sẽ vô cùng hiệu quả và an toàn, lại tốt cho sức khỏe nữa.
Với một bát canh mướp đắng làm thức ăn hàng ngày sẽ giúp bạn trị khỏi bệnh viêm amidan vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.


Món ăn thứ 2: Trám xanh muối:

Trám xanh là một loại quả thường dùng để phối hợp nấu các món ăn hàng ngày, ngoài ra trám cũng được muối làm món ăn rất ngon. Tuy nhiên đó không phải là công dụng duy nhất của trám mà nó còn có tác dụng trị viêm amidan vô cùng lớn.
Trám xanh dùng để muối ăn mỗi khi bị viêm amidna sẽ giúp cá triệu chứng khó chịu của bệnh giảm rất nhanh chóng.
Cháo chữa viêm amidan

Món ăn thứ 3: Các loại cháo chữa viêm amidan:

Có rất nhiều loại cháo có thể giúp các bạn trị khỏi bệnh viêm amidan. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách chữa viêm amidan bằng cháo hiệu quả:
Cháo tía tô: đây cũng là một loại cháo có tác dụng chữa viêm amidan hốc mủ rất tốt, để có thể chữa viêm amidan với cháo tía tô thì bạn nên nấu cháo thịt, sau đó khi cháo chín bạn múc ra bát đã được thái sẵn lá tía tô, sau đó để khoảng 5 phút và bạn trộn đều cháo lên và ăn.
Cháo gà: cháo gà có công dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm amidan. Để có thể chữa khỏi viêm amidan từ cháo gà thì bạn nên mua loại gà ta, bỏ da sau đó luộc chín rồi xé sợi và cho vào nấu cháo, nêm gia vị cho vừa đủ là bạn đó có 1 bát thuốc vừa bổ dưỡng, vừa hiệu quả trong việc chữa viêm amidan.
Viêm amidan là bệnh khó chữa dứt điểm, tuy nhiên chỉ với những loại thực phẩm chữa viêm amidan trên thì bạn hoàn toàn có thể chữa dứt điểm bệnh viêm amidan.

Xem Thêm:0 Response to "Những món ăn cực tốt cho bệnh nhân viêm amidan"

Đăng nhận xét

Friends list