Nhận Xét Mới

Viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh – nguyên nhân và triệu chứng

Trẻ sơ sinh là một trong những đối tượng chính mắc bệnh viêm amidan cấp. Vậy nguyên nhân do đâu và triệu chứng viêm amidan cấp ở trẻ là gì, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu.

Viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh tuy không hẳn là căn bệnh nguy hiểm với trẻ nhưng những triệu chứng xuất hiện khi mắc bệnh lại gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ. Vậy bệnh viêm amidan cấp ở trẻ xuất hiện là do đâu?
Trẻ bị viêm amidan rất nguy hiểm

Nguyên nhân gây viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh:

Cơ địa của trẻ sơ sinh chưa hoàn thiện: trẻ sơ sinh do có cơ địa chưa phát triển hoàn thiện và còn rất yếu nên rất dễ khiến một số bệnh về đường hô hấp lây lan sang nhau, đặc biệt là bệnh viêm amidan cấp.
Sức đề kháng yếu cũng là nguyên nhân rất dễ khiến trẻ sơ sinh bị mắc bệnh viêm amidan cấp.
Theo thống kê thì virus chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm amidan, có tới trên 70% số trẻ bị viêm amidan là do virus. Chính sức đề kháng yếu nên trẻ mới dễ dàng bị virus tấn công.
Nguyên nhân gây viêm amidan nữa ở trẻ sơ sinh đó chính là vi khuẩn. Do trẻ không thể tự bảo vệ cơ thể, hay tự cho tay vào mồm ngậm nên rất dễ bị viêm amidan cấp.
Thời tiết cũng là một nguyên nhân lớn gây ra bệnh viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh. Thời tiết thường xuyên thay đổi đột ngột khiến trẻ không thể kịp thích ứng là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh dễ dàng bị mắc bệnh viêm amidan cấp tính.
Bé bị viêm amidan cũng có thể là do bị lây từ những trẻ bị các bệnh hô hấp khác.
Cần phòng bệnh viêm amidan cấp cho trẻ

Triệu chứng viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh:

Viêm amidan cấp: nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm amidan cấp thường là do thời tiết lạnh và độ ẩm không khí cao. Trẻ bị viêm amidan cấp thường sẽ có dấu hiệu sốt cao (39 - 40 độ C), nhiều trẻ bị co giật rất nguy hiểm.
Bên cạnh đó, còn có : khàn tiếng, rát họng và đau cổ họng khi nuốt thức ăn một số triệu chứng viêm amidan ở trẻ em như đau rát cổ họng khi uống nước hoặc nói, ho khan, chảy nước mũi… Do chưa có khả năng nói nên trẻ sẽ diễn giải những triệu chứng trên bằng hành vi quấy khóc, bỏ bú, và hay bỏ ăn.
Viêm amidan cấp kéo dài trong khoảng từ 2 – 4 ngày, sau đó sẽ tự khỏi dần, tuy nhiên cũng rất dễ tái phát và có thể dẫn tới những biến chứng của viêm amidan nguy hiểm như: Viêm phế quản, viêm xoang cấp, viêm mủ tai giữa, mất nước do sốt cao, thậm chí là viêm màng não.
Viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh tuy không gây nhiều nguy hiểm, tuy nhiên nếu bạn không biết cách chăm sóc và chữa trị hiệu quả thì nó có khả năng đe dọa đến cả tính mạng của trẻ sơ sinh.

Xem Thêm:0 Response to "Viêm amidan cấp ở trẻ sơ sinh – nguyên nhân và triệu chứng"

Đăng nhận xét

Friends list