Nhận Xét Mới

Viêm phế quản co thắt và biện pháp điều trị hiệu quả

Viêm tiểu phế quản co thắt là bệnh tắc nghẽn đường hô hấp gây ra nhiều triệu chứng nguy hiểm và khó chịu cho bệnh nhân. Cần điều trị viêm phế quản co thắt ngay khi có dấu hiệu mắc phải.

Trước hết viêm phế quản co thắt là bệnh mà toàn bộ đường dẫn khí vào phổi bị viêm nhiễm và phù nề che hẹp đường dẫn khí gây ra những hiện tượng co thắt phế quản.

Nguyên nhân gây ra viêm phế quản co thắt

Nguyên nhân chủ yếu là do virut chủ yếu là virus RSV làm hẹp tiểu phế quản trong phổi. Bệnh thường hay diễn ra với trẻ nhỏ hơn so với người lớn.

Nguyên nhân do vi khuẩn gây nên là những vi khuẩn tụ cầu liên cầu. Do các loại kí sinh trùng hóa chất, dị vật,khói thuốc, bụi bẩn nấm mốc gây ra. Hơn thế nữa còn do thời tiết khí hậu đổi thay thất thườnghay giao mùa cũng là yếu tố cho bệnh phát triển.

Bệnh viêm phế quản co thắt

Ngoài ra cong do bệnh nhân mắc strees kéo dài, hệ thống đường ruột, dạ dày bị rối loạn. Hay do yếu tố mắc bệnh bẩm sinh, cơ địa thể chất kém.

Các triệu chứng viêm phế quản co thắt

Biểu hiện chính của viêm phế quản co thắt đó chính là ho, khó thở, các cơn ho kéo dài theo chu kỳ. Khi lắng nghe thấy thở có tiếng khò khè, rên rít như tiếng gió trong phổi.Lồng ngực có khi bị thắt lại khi thở khiến mặt mày tím tái và có hiện tượng thở nhanh, thở gấp nếu bệnh nặng.

Khi gặp các trường hợp trên không nên chủ quan cần đi khám để nhận biết tình trạng bệnh và có hướng điều trị viêm tiểu phế quản co thắt. Hạn chế gặp phải trượng hợp khó thở gây ra ngất nguy hiểm đến tính mạng.

Cách điều trị viêm phế quản co thắt

Để điều trị viêm phế quản co thắt hiệu quả cần kiểm định chuẩn xác nguyên nhân chính và cụ thể gây nên bệnh. Đánh giá đúng trạng thái bệnh để có huongs điều trị cụ thể.

Điều trị viêm phế quản co thắt

Sử dụng các loại thuốc làm co giãn phế quản dưới dạng uống hay dạng xịt trong trường hợp nhẹ. Tuy nhiên tránh tự ý mua thuốc phải mua theo sự áp dụng của bác sĩ hay thầy thuốc.

Trường hợp bệnh nặng điều trị viêm phế quản co thắt bằng cách thở bình oxy sau khi đưa vào bệnh viện để theo dõi tình hình và diễn biến của bệnh.Sử dụng các loại kháng sinh và thuốc theo đơn và toa của bác sĩ.

Trên đây là một số kiến thức về bệnh viêm phế quản co thắt và cách điều trị viêm phế quản co thắt các bạn nên biết. Đây là bệnh mà phòng hạn chế quan trọng hơn là điều trị bệnh khi diễn ra, nên giảm thiểu xa các tác nhân dẫn đến bệnh là đưa lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân và sức khỏe.

Xem thêm

0 Response to "Viêm phế quản co thắt và biện pháp điều trị hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list