Nhận Xét Mới

Đông y đặc trị bệnh viêm tai giữa

Đã có rất nhiều bà mẹ thường xuyên đưa con của mình đến cac cơ sở y tế đẻ khám, và điều trị các mãi cũng không khỏi được những triệu chứng bị viêm tai giữa. Những tại sao mọi người lại bỏ qua nhúng bài thuốc mà dân gian chúng ta vẫn hay lưu truyền lại.

1. Tham khảo về bệnh

Đó cũng là các các để điều trị bệnh viêm tai giữa một cách an toàn, và hiệu quả từ các bài thuốc từ dân gian ông cha chúng ta để lại, bệnh viêm tai giữa là một trong các căn bệnh thông dụng hiện hay mà mọi người thường không hay để ý đến, đặc biệt với những bậc phụ huynh bận công việc mà bỏ quên con mình.
Bệnh viêm tai giữa
Bệnh viêm tai giữa thường có tiền sử là do đường hô hấp là chủ yếu, và nếu không được phát hiện kịp thời thì dẫn tới tràn dịch và chảy mủ khi trẻ bị viêm tai giữa.
Để điều trị bệnh viêm tai giữa thì tùy theo vùng miền trên cả nước để điều trị bệnh viêm tai giữa. Có thể kế hợp phèn chua đẻ điêu trị bệnh.
Có các vùng miền áp dụng bài thuốc kết hợp khác nhau, có vùng áp dụng lá na để điều trị bệnh viêm tai giữa, và có những noi áp dụng phèn chua phi lên để chữa bệnh cho người bệnh vcũng tùy theo trạng thái bệnh của bệnh nhân để điều trị.
Đối với nhũng người bệnh viêm tai giữa cấp tình thường áp dụng đến kháng sinh để điều trị viêm tai giữa cấp tính rất nhanh, nhưng bình thường thì hay phát hiện ở gia đoạn mãn tính hoặc bộc phát thành mủ và thủng màng nhĩ rồi.
Bài thuốc áp dụng ngũ bội tử, cũng là một trong các phương pháp chữa bệnh viêm tai giữa hiệu quả, ngũ mội tử tạo hợp với phèn chua là tốt nhất, để điều trị về bệnh viêm tai giữa, bỏi ngũ bội tử cũng là vị thuốc kháng khuẩn và chị lành vết thương cao.
Nói về ngũ bội tử chúng ta còn gọi là Tổ trùng muối có nghĩa là tổ cucar con sau trên cây muối,cũng là một trong các vị thuốc trong y học cổ truyền, và là một trong những bài thuốc dân gian hay dùng điều trị  viêm tai giữa.
Ngũ Bội tử còn có tên khoa học là Galla Sinensis ngũ bôi tử thường có ở khu vực vùng núi phia tây bắc như cao bằng lạng sơn, và dãy nũi hoàng liên sơn …

2. Bài thuốc chữa viêm tai giữa.

đông y trị bệnh viêm tai giữa
Chúng ta ra chợ mua một chút phèn chua và ghé vào hiệu thuốc bắc để mua ngũ bội tử, mỗi loiaj trong khoảng 30g, và các làm bài thuốc như sau.Đầu tiên chúng ta có 2 loại này vào một miếng săt và đun lên cho đến khi nào phèn chua tan ra hết và quện đều vào với ngũ bôi tử thì tắt bếp và bỏ xuống, sau đó để nguội và đen ngiền nhỏ bỏ vài một cái lọ thủy tinh để dùng dần bài thuốc này.

3. Cach uống thuốc cho con

Trước khi áp dụng bài thuốc này mọi người lưu ý cần rửa và vệ sing tai sạch trước khi dử dụng thuốc, sau đó lấy một tờ giấy để làm dụng cụ uống thuốc, lấy một lượng thuốc vừa đủ, bằng đầu đũa cuần vào tờ giấy thành kén sao cho vừa ống tai, sau đó để một đầu có thuốc vào tai, thổi mạnh sao cho thuốc vào sau trong tai. Cứ làm như vậy không ngừng cho đến khi khỏi thì thôi, thông thường thì chỉ cần 1 tuần thì khỏi bệnh.

0 Response to "Đông y đặc trị bệnh viêm tai giữa"

Đăng nhận xét

Friends list