Nhận Xét Mới

tìm hiểu bệnh viêm tai giữa ở người lớn

Bệnh viêm tai giữa không chỉ mắc bệnh ở trẻ mà người lớn cũng là đối tượng mắc phải, tùy người lớn mắc bệnh viêm tai giữa không nhiều nhưng khả năng mắc bệnh cũng chiếm một phần trong những ca mắc bệnh về tai mũi họng trên cả nước.

Bệnh viêm tai giữa là tình trạng viêm toàn phần hòm nhĩ và xương chũm và thường có các dịch chảy ra trong hòm nhĩ, dịch này có thể vô trùng hoặc nhiễm trùng, khi có vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nhất là các chỗ viêm trong ống tai. Đối với người lớn sau đó đi bơi nước vào tai thì lên sử dụng bông gòn làm sạch chánh làm thương tổn đến phần tai bên trong sẽ dẫn tới viêm nhiễm.

1. những biến chứng khi mắc bẹnh viêm tai giữa

Biến chứng bệnh viêm tai giữa
Nếu bệnh nhân mắc viêm tai giữa mà không có các chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhứng biến chứng nguy hiểm như viêm tai xương chũm, hay viêm hòm tai sẽ rất nguy hiểm. Một khi bệnh nặng lên sẽ rất dễ sảy ra những biến chứng như là thủng màng nhĩ, suy giảm thính lực, liệt dây thần kinh dây số 7, nguy hiểm hơn khi viêm tai giữa ở bé mà không được điều trị kịp thời dẫn tới ap-xe não, viêm màng não, … rất dễ gây ra tử vong.

2. Nguyên nhân gây ra viêm tai giữa

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm tai giữa trước hết phải kể đến những viêm nhiễm và các vi khuẩn xâm nhập vào phần tổn thương ở tai bởi nhiễm trùng hoặc siêu vi khuẩn gây nên. Bên cạnh đó còn do tắc vòi nhĩ dẫn đến viêm nhiễm, hoặc thường gặp các trường hợp do sùi và do viêm xoang mủ, hay u ở vòm họng. Có những trường hợp bị mắc bệnh do viêm nhiễm đường hô hấp hay do bệnh lý trào ngược bao tử, dị nguyên hoặc do không khí ôi nhiễm thời tiết thay đổi đặc biệt là vào mùa đông. Bệnh viêm tai hay sảy ra ở mùa đông và mùa mưa.
Bệnh viêm tại giữa 

3.biện pháp điều trị

Đối với bệnh viêm tai giữa là bệnh lý thường gặp với cra người lớn và trẻ nhỏ, đối với người lớn chúng ta có thể sử dụng không ít phương pháp đêì trị bệnh khác nhau, còn đối với trẻ em mắc bệnh viêm tai giữa thông thường thì sử dụng kháng sinh thời gian đầu của bệnh lý. Đó là cách chữa trị viễm tai giữa ở trẻ nhỏ khí là tình trạng cấp tính, còn nếu trường hợp bệnh lý tăng và sang giai đoạn 2 của bệnh thì chúng ta có thể áp dụng thêm thuốc kháng viêm, tiêu dịch, mủ, để suy giảm sức ép của dịch tác động lên màng nhĩ.
Có thể là viêm xương chụm nếu không được điều trị kịp thời, bệnh tình có thể nguy hiểm hơn, đó là các điều trị với trẻ em người lớn cũng có thể áp dụng những biện pháp trên, nhưng sẽ kém hiệu quả hơn, nếu ở tình trạng cấp mà chưa chảy mủ thì có thể sử dụng kháng sinh để điều trị, còn nếu sang thời kì mãn hay có mủ thì không lên dung kháng sinh ngay, mà lên làm thông tai cho dịch ra hết ngoài, dnfg các dụng cụ hút, ngoáy cho dịch ra ngoài, lúc đó chúng ta có thể áp dụng một vài thuốc để ddieuf trị bằng biện pháp đông y, hoặc có thể dùng phương pháp dân gian để điều trị bệnh một phương pháp an toàn nhất.

0 Response to "tìm hiểu bệnh viêm tai giữa ở người lớn "

Đăng nhận xét

Friends list