Nhận Xét Mới

Chữa viêm họng cho trẻ bằng quả kha tử

Kha tử được biết đến là loại quả có tác dụng chữa ho và đau sưng, viêm họng. Cùng tìm tòi cụ thể công dụng và phương pháp chữa viêm họng cho bé bằng quả kha tử này nhé.


Nếu các mẹ còn nhiều thắc mắc và thắc mắc về công dụng chữa viêm họng cho trẻ bằng quả kha tử hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
trẻ bị viêm họng

Công dụng trị bệnh quả quả kha tử

Cây kha tử còn được gọi là chiêu liêu, kha lê, là một cây gỗ cao 15 - 20m mọc hoang và được trồng ở một vài tỉnh miền nam nước ta, khu vực miến điện và Ấn Độ.
Quả kha tử với lớp vỏ màu nâu nhạt, cùi đen, hình trứng, nhăn nheo, có 5 cạnh dọc, nhọn ở 2 đầu, trong chứa một hạt nhỏ cứng. Quả ra nhiều vào mùa thu, khi sử dụng phải sao qua, bỏ hạt.
Theo y học hiện đại đã chứng minh, công dụng chữa viêm họng của kha tử không phải là bịa đặt. Trong quả kha tử có những thành phần: Tamin, chebutin, terchebin... Hàm lượng tamin chiếm tới 51,3%, thành phần tamin chứa những acid galic, egalic, luteolic, chebulinic… những chất này với nhau sẽ có tác dụng kháng sinh sát khuẩn mạnh hơn khi liên kết so với chiết tách riêng rẽ. Song song chất chebutin, terchebin có trong kha tử còn có tác dụng trợ tim, chống ho, chống co thắt dạ dày…
Kha tử quả

phương pháp chữa viêm họng cho trẻ bằng kha tử quả

Chữa viêm họng cho trẻ kèm theo các chứng nuốt khó, đau nhói. Ngậm 1 quả kha tử, nuốt nước từ từ cho đến khi hết chất chát. Vài giờ sau nếu chưa hết những triệu chứng viêm họng khó chịu thì ngậm 1 quả nữa.
Thường nên ngậm ngay cho bé khi bé thấy tình trạng họng nuốt khó, ngứa rát, chỉ cần ngậm 1 quả kha tử đã hết viêm họng. Nếu áp dụng phát hiện muộn thì mỗi ngày ngậm 3 quả, ngậm 2 - 3 ngày thì viêm họng, ho khan tiếng, tắt tiếng đều khỏi.
Hoặc bạn có thể dùng với 8gr kha tử tạo hợp với 6gr cam thảo, 10g cát cánh, đem sắc lấy nước uống mỗi ngày. Dùng liên tục 3 đến 4 ngày cho bé các chứng viêm họng của bé sẽ kết thúc.
hơn thế nữa kha tử quả trị ho rất tốt cho bé và người lớn đấy. Điều trị ho có đờm chỉ cần nướng kha tử lên, sau khi thả vào cốc nước ấm có pha chút muối cho bé ngậm rồi nuốt nước từ từ từ. Khi nào thấy hết vị chát thì thôi. Ho lâu ngày thì áp dụng kha tử, đảng sâm mỗi vị 4gr sắc với 400ml, còn 1/2 chia uống 3 lần trong ngày.
Trên đây là bài viết giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tác dụng chữa viêm họng cho trẻ của quả kha tử. Chẳng những chữa viêm họng mà còn chữa ho cho trẻ rất tốt những mẹ nên vận dụng khi bé nhà mình không may mắc bệnh nhé.

0 Response to "Chữa viêm họng cho trẻ bằng quả kha tử"

Đăng nhận xét

Friends list