Nhận Xét Mới

một số cách phòng bệnh viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa là căn bệnh mà ai cũng dễ mắc phải, đặc thù với trẻ nhỏ con, bệnh viêm tai giữa thường có suất hiện vào mùa đông,suất hiện nhanh và giảm sút cũng nhưng đợt viêm tai giữa cấp tính.

Bệnh viêm tai giữa nếu không được điêu trị kịp thời và rứt điểm sẽ dẫn tới những biến chứng của bệnh, bệnh viêm tai giữa cấp tính có thể suy giảm nhanh những dấu hiệu, và có thể phát nhanh, nếu không đường điều trị đúng phương pháp thì có thể đẫn đến mãn tính và nặng hơn là viêm màng não, áp-xe não.
bệnh viêm tai giữa
Bệnh viêm tai giữa thường có những dấu hiệu khỏi phát, giống như là dấu hiệu của cảm lạnh, hay cảm cúm viêm tai giữa thường sảy ra vào mùa đông và thu, nhưng biểu hiện của viêm tai giữa thường là các cơn đau, và sốt, thất buốt trong tai, và đau lên đỉnh đầu, hơn thế nữa có thể bị sổ múi, hay ngạt mũi nếu giai đoạn đầu không được điều trị thì bệnh kéo dài có thể bị chảy mủ, hoặc không thoát được dịch hay viêm nhiễm không suy giảm thì có thể, bị thủng màng nhĩ, hay viêm sương chũm.
Việc điều trị viêm tai giữa cần phải bền chí và có thể mất thời kì đầu tiên, nhưng người bệnh sẽ giảm sút nhanh các triệu chứng viêm tai giữa, và có thể coi như là khỏi các nếu không kiên trì bệnh chưa khỏi hẳn, sẽ lại tái phát và trở thành nãm tính.
Để phòng hạn chế viêm tai giữa chúng ta có thể vệ sinh đương mũi họng, và kiểm tra VA nếu trẻ nhỏ bị viêm VA nhiều lần tái phá thì có thể nạo, khi trẻ bị viêm tai giữa mắc lại quá nhiều, với những trẻ nhỏ bị cảm cúm hay nhiễm siu vi khuẩn thì cần theo dõi sát tình trạng bệnh viêm tai giữa của bệnh nhân, và cần tích cự điều trị cách bệnh về đường hô hấp đặc biệt là đường hô hấp trên, mũi họng sạch sẽ.
Sau khi cho trẻ nhỏ đi tăm thì ở hồ bơi, hay biển về, hoặc ở những vùng nước bẩn thì cần phải áp dụng nước muối inh lý để rửa và sát trùng.không lên theo ý mình điều trị, đặc biệt là nhở tai trơ trẻ, rất dễ có thể làm thủng màng nhĩ, hoặc tổn thương đến mầng nhĩ hoặc hòm nhĩ.
Viêm tai giữa sưng huyết
Cần làm thông thoáng vòi nhĩ bằng các phương pháp dân gia như là có thể thổi vào trong tai, một lượng hơi nhất định làm vòi nhĩ có thể thông, có thể xì mũi đúng cách cũng là một lý do dẫn tới dịch nhày tràn lên hòm nhĩ hoặc vòi nhĩ , dẫn đến vi khuẩn và những siêu vi tích tụ ẩn trong đó và trở thành bệnh. Ngòi ra có thể chủng ngừa vi khuẩn phế cầu và khi trẻ em quá nhỏ không nên cho bú bình ở tư thể nằm vì có thể làm tràn hoặc trẻ nhỏ sặc

0 Response to "một số cách phòng bệnh viêm tai giữa"

Đăng nhận xét

Friends list