Nhận Xét Mới

Một số thực phẩm nên áp dụng trong quá trình chữa viêm họng

Để giải quyết triệt để bệnh viêm họng không phải là điều đơn giản, tuy nhiên đề phòng giảm thiểu bệnh viêm họng chúng ta cần phải nâng cao sức đề kháng của cơ thể bằng cách bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết.


Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể bằng đồ ăn, cơ thể sẽ có nguồn năng lượng quan trọng để bình phục nhanh chóng. Khi bị viêm họng chúng ta nên ăn các thực phẩm như thế nào?

thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Nên ăn đồ ăn có chứa nhiều vitamin C, làm thanh mát, xoa dịu đau rát họng, tăng sức đề kháng của cơ thể đẩy lùi bệnh. Ngoài ra vitamin C có khả năng tăng thải độc cho gan, tiêu trừ những chất có hại do viêm họng gây nên. Những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như cam, chanh, ổi, táo, xoài, dứa , măng cụt,…


đồ ăn nhiều vitaminC

thực phẩm có nhiều kẽm

Kẽm là nguyên tố vi lượng tăng cao sức đề kháng cho cơ thể, tránh trường hợp bị nhiễm virut. Bổ sung một số đồ ăn có chứa hàm lượng kẽm cao trong bữa ăn mỗi ngày như ngao, sò, nước cốt dừa, củ cải trắng,..

Bạc hà

Tinh dầu trong bạc hà có vị the mát, hương thơm dịu nhẹ có tác dụng làm thông cổ họng và xoang mũi. Khi bị viêm họng uống trà bạc hoặc ngậm kẹo bạc hà sẽ cảm thấy đỡ ngay. Hàng ngày ngậm 2-3 viên kẹo sẽ giúp cổ họng dịu mát, giảm hẳn các triệu trứng đau rát họng. Bạc hà có tác dụng làm co mạch và thông mũi, chính vì vậy khi bị sổ mũi, nghẹt mũi chỉ cần dùng một chút tinh dầu bạc hà sẽ thông mũi hiệu quả.
Bạc hà

Mật ong

Mật ong phù hợp là dịu các cơn đau rát cổ họng, mật ong có tính kháng khuẩn tốt, làm tăng sức đề kháng của cơ thể, chống lại sự tấn công của vi khuẩn. Khi bị viêm họng nhất định bạn không thể bỏ qua mật ong, chẳng những đẩy lùi bệnh viêm họng mà còn tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra bạn nên tìm mua mật ong nguyên chất hay mật ong rừng, giảm thiểu mua phải các loại mật ong pha đường sẽ làm giảm sút công dụng trị bệnh. Uống mật ong pha nước ấm mỗi ngày sẽ giúp làm dịu những mô kích thích suy giảm những cơn ho.
Mật ong

Giấm táo

Không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp, giấm táo còn nằm trong danh sách các thực phẩm trị viêm họng hiệu quả. Giấm táo có tính chua, tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn gây ra bệnh, đồng thời thúc đẩy tăng sinh miễn dịch.
Có nhiều cách bạn sử dụng giấm táo: sử dụng trong món ăn hàng ngày, món canh, món mì,.. Hoặc pha với mật ong theo tỉ lệ 2:1 uống vào mỗi buổi sáng và buổi tối cũng đem lại hiệu quả cao. Phương pháp khác, bạn thêm chút dấm táo vào trong máy làm ẩm để tạo độ ẩm quan trọng, Khi đó sẽ giúp bạn thoát khỏi khó thở do nghẹt mũi.
Giấm táo

thực phẩm trơn mát

Khi bị viêm họng cổ họng nóng rát, khi nuốt gặp nhiều khó khăn. Chính Vì thế những thực phẩm trơn mát sẽ giúp bạn bớt đau, và làm dịu cơn đau hiệu quả. Các thực phẩm mỗi ngày như rau mồng tơi, mướp, rau đay, rau lang ,… các món ăn trơn không làm tổn thương cơ học bề mặt, giúp họng bạn nhận thấy nhẹ nhàng hơn. Lựa chọn thích hợp đặc biệt là các loại cháo súp, đặc biệt súp gà có tác dụng làm giảm sút tế bào dẫn tới viêm.
Trên đây là các loại đồ ăn tốt cho bệnh viêm họng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Hãy bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh.
Xem thêm

0 Response to "Một số thực phẩm nên áp dụng trong quá trình chữa viêm họng"

Đăng nhận xét

Friends list