Nhận Xét Mới

Phương pháp chữa viêm tai giữa mãn tính mau chóng và hiệu quả

Viêm tai giữa mãn tính là tình trạng viêm nhiễm tai giữa kéo dài hoặc bị mắc lại thường xuyên khiến dịch mủ tiết một phương pháp liên tục dẫn tới nhiều khó chịu tổn thương đến sức khỏe bệnh nhân. Việc chữa viêm tai giữa mãn tính cũng trở nên khó hơn.

Đối với những trường hợp người bệnh mắc viêm tai giữa mãn tính thường được áp dụng những phương pháp chữa bệnh dưới đây.

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

những loại thuộc kháng sinh được dùng để điều trị viêm tai giữa mãn tính chủ yếu có tác dụng kháng khuẩn và loại sach mủ đồng thời cũng giúp tiêu sung, thu gọn lỗ thủng. Tuy nhiên, hầu hết việc điều trị bằng thuốc sẽ không đem đến hiệu quả cao đối với hiện tượng thủng màng nhĩ, do đó việc điều trị viêm tai giữa khó đạt hiệu quả tốt nhất, cũng như rất dễ bị mắc lại.
Điều trị viêm tai giữa bằng kháng sinh

Phẫu thuật khôi phục màng nhĩ

Đây được coi là một biện pháp điều trị truyền thống và căn bản rất hài hòa với những người bệnh bị viêm tai giữa dạng loét xương hay viêm tai giữa dạng cholesteatoma. Thông thường, những phẫu thuật này nhằm mục tiêu làm tương thông ống tai ngoài với các bộ phận bị bệnh biến chẳng hạn như xương chũm, xoang nhĩ và màng nhĩ. Đồng thời cũng hình thành khoang trống phủ trên bề mặt da, loại bỏ được các tổ chức bệnh ở xương chũm, màng nhĩ, hốc vòi nhĩ và xoang nhĩ, giúp tai ngừng chảy mủ và khô thoáng.
Phẫu thuật khôi phục màng nhĩ

Chữa viêm tai giữa nội khoa

Chữa viêm tai giữa mãn tính bằng nội khoa cần được cân nhắc kĩ với mức độ tổn thương các tế bào xoang chũm và lâm sàng tại chỗ tai bệnh nhân để áp dụng sao cho phù hợp. Ðầu tiên tiến hành tạo hợp với những loại kháng sinh chống nhiễm khuẩn là quan trọng. Cần lựa chọn thuốc kháng sinh tương thích và đủ liều.
Ðối với viêm tai giữa mãn tính, các nhân tố viêm kéo dài đã gây ra sự biến đổi niêm mạc ở vùng hang chũm và hòm tai, vì vậy việc điều trị cần tái lập điều kiện sinh lý bình thường của tai giữa và những tổ chức phụ thuộc.
Do đó, quá trình điều trị bảo tồn phải bền chí, và việc chọn lựa sử dụng kháng sinh điều trị viêm tai xương chũm hiện tại thường được áp dụng các nhóm penicilline – cephalosporine. Có phổ rộng cephalotine, cefuroxime, cefotaxime, đối với nhóm quinolone không nên dùng cho bé nhỏ dưới 15 tuổi.

0 Response to "Phương pháp chữa viêm tai giữa mãn tính mau chóng và hiệu quả"

Đăng nhận xét

Friends list