Nhận Xét Mới

Viêm họng cấp có nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh

Viêm họng cấp là bệnh về đường hô hấp hay mắc phải vào mùa lạnh, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh

Viêm họng do viruts: Theo như thống kê có đến 70-80% trẻ bị viêm họng cấp là do viruts Influenza, rhino và adeno gây lên.
Viêm họng do vi khuẩn: vi khuẩn phế cầu, tụ cầu, liên cầu , Hemophillus influenzae gây ra. Nguy hiểm hơn nếu người bệnh bị nhiểm liên cầu khuẩn nhóm A có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm
nhân tố môi trường: đổi mới thời tiết, lạnh đột ngột, bụi, khói thuốc, hoặc tiếp xúc với bệnh nhân cũng là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh.
biểu hiện viêm họng cấp

dấu hiệu của viêm họng cấp

Sốt cao 39- 40 độ, đau rát họng, khàn tiếng, sổ mũi. bé bị viêm họng do viruts thường sốt, đau họng, ho nhẹ kèm theo chảy nước mũi. Những biểu hiện nhức đầu, mệt nhọc cơ thể, ăn ngủ kém,… Viêm họng do viruts rất khó phân biệt, Bởi thế khi trẻ bị viêm họng hãy đưa trẻ em đến trung tâm y tế danh tiếng tốt để tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới bệnh và có biện pháp điều trị cân đối.
một số trường hợp sẽ nổi hạch ở cổ, sung đau, có cảm giác khô nóng trong họng, cảm giác đau rát tăng dần khi nuốt, có thể đau lên tai. Người bị viêm họng cấp, niêm mạc họng sưng đỏ, amidan sưng to, nếu viêm tái phát thì amidan thường có mủ hoặc bựa trắng như nước cháo,..
Bệnh thường diễn biến từ 3- 4 ngày, những biểu hiện sẽ mất đi rất nhanh, suy giảm sốt, không còn đau họng đau đầu.

Biến chứng nguy hiểm

Viêm họng cấp bị bội nhiễm, người bệnh có thể gặp những biến chứng như viêm tai, mũi, viêm phế quản,…
Vi khuẩn dẫn đến viêm họng thấp ở trẻ em, nếu bệnh do liên cầu khuẩn tan huyết beta nhóm A dẫn đến lên rất dễ biến chứng sang viêm khớp cấp, viêm màng trong tim cấp, hoặc có thể dẫn đến hẹp van tim, viêm cầu thận cấp,… Khi trẻ bị viêm họng hãy đưa đến cơ sở y tế để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị tốt nhất tránh các trường hợp xấu xuất hiện.
Giữ ấm cơ thể và tránh các mầm bệnh
Xem thêm cách

phương pháp điều trị

Chữa bệnh viêm họng theo chỉ định của thầy thuốc. Giữ ấm cơ thể nhất là gan bàn chân, cổ, ngực,…Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dưỡng chất, nên ăn thực phẩm có nhiều vitamin C, nên uống nhiều nước trái cây, nước ép rau củ. Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt, giảm thiểu áp dụng thực phẩm nhiều dầu mỡ hay các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
người bệnh viêm họng cấp nên súc miệng bằng nước muối loãng thường xuyên, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, thuốc lá,…
Luyện tập thể thao để có một cơ thể mạnh, tăng sức đề kháng của cơ thể. Kết hợp với chế độ làm việc hơp lý, tránh căng thẳng, không nên thức quá khuya làm tổn thương đến sức khỏe.
Bệnh viêm họng cấp sẽ thuận lợi chữa khỏi với trường hợp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Cùng lúc giảm thiểu xa những tác nhân dẫn tới bệnh để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

0 Response to "Viêm họng cấp có nguy hiểm không? Cách điều trị bệnh"

Đăng nhận xét

Friends list